Pháp luật

Bộ Xây dựng: Vụ việc tại Dự án Artemis không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ

07/01/2019 11:45 Bản để in

(ĐTCK) Trước nội dung chất vấn của đại biểu Quốc hội về các vi phạm tại Dự án Artemis (Lê Trọng Tấn, Hà Nội), Bộ Xây dựng đã có công văn trả lời về vấn đề này.

Bộ Xây dựng: Vụ việc tại Dự án Artemis không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ

Theo Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng xác định các vi phạm được đại biểu Quốc hội phản ánh và đề nghị làm rõ tại dự án không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Xây dựng. Cụ thể:

Vi phạm trong việc sử dụng đất quốc phòng vào mục đích kinh tế để trục lợi, phục vụ nhóm lợi ích, lợi ích riêng thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Quốc phòng.

Vi phạm về chỉ định chủ đầu tư không qua đấu thầu, huy động vốn đầu tư từ doanh nghiệp ngoài quốc phòng dẫn đến thất thoát tài sản công, đặc biệt là đất quốc phòng thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Quốc phòng.

Vi phạm về thực hiện hợp đồng mua bán căn hộ: Bên bán là Công ty ACC Thăng Long thuộc Quân chủng Phòng không không quân - Bộ Quốc phòng, nhưng nay chủ đầu tư lại là Công ty cổ phần ACC - Thăng Long trực thuộc Công ty cổ phần Đầu tư IMG thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án.

Vi phạm về việc trốn thuế, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước và vi phạm về trật tự xây dựng thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. Hà Nội.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Đức Thành
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê