Bất động sản

CEO Địa ốc Alibaba lại bị mời làm việc về phát ngôn 'chủ tịch xã'

26/07/2019 09:03 Bản để in

Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ làm việc với CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện vào ngày 26/7 về các phát ngôn liên quan chủ tịch, công an xã của ông này.

CEO Địa ốc Alibaba lại bị mời làm việc về phát ngôn 'chủ tịch xã'

Nhiều xe múc và hơn 100 người đã được huy động đến để thực hiện lệnh cưỡng chế tại dự án "Alibaba Tân Thành Center City 1" do Cty CP địa ốc Alibaba phân phối tại Bà Rịa - Vũng Tàu (ảnh Tiền phong)

Trao đổi với Zing.vn, ông Lưu Trường Chinh, Phó chánh Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xác nhận cơ quan này đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba lên làm việc vào ngày mai, 26/7, về những phát ngôn liên quan đến chủ tịch, công an xã của ông Luyện.

Trước đó, trong một video được chia sẻ trên Internet vào tháng trước, CEO Địa ốc Alibaba phát biểu: "Học cái gì ra làm công an xã? Học ngu. Học cái gì ra làm chủ tịch xã? Học làm côn đồ. Mấy người làm công an xã hay chủ tịch xã xin xỏ, chạy chọt lên vị trí đó, không có học hành, không có trình độ". 

Đoạn video này xuất hiện sau khi các cơ quan chức năng cưỡng chế khu đất trùng với vị trí một dự án "ma" của Alibaba tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 4/7, ông Luyện cũng từng được Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mời lên làm việc.

ảnh 1
CEO Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện trong đoạn video nói về chủ tịch, công an xã. Ảnh: Alibaba
Theo báo Người Lao Động, sau buổi làm việc ngày 4/7 với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Thái Luyện cho biết: "Xem clip tổng thể thì không sai, nhưng cắt ra một đoạn thì đúng là sai thiệt, xúc phạm tới nhiều người. Tôi có giải thích với cơ quan công an về vấn đề này".

Mới đây, cơ quan chức năng tiếp tục cưỡng chế khu đất tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu trùng với vị trí dự án "ma" Alibaba Tân Thành Center City 1 vào ngày 22/7. Khu đất rộng 13 ha này có phần lớn diện tích là đất nông nghiệp nhưng được san ủi, làm đường và bị Địa ốc Alibaba rao bán nền. 

Một ngày sau, một cặp vợ chồng mua đất tại dự án bị cưỡng chế này đến văn phòng của Địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP.HCM để hỏi thông tin và trong lúc nói chuyện xảy ra cự cãi, dẫn tới xô xát khiến người chồng bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin từ Bệnh viện quận Thủ Đức, người đàn ông này bị đánh ở vùng đầu, tạo ra vết thương hở. Công an quận Thủ Đức đang điều tra, làm rõ vụ việc.


zing.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê