Pháp luật

Chủ đầu tư dự án Khu du lịch Hòn Tằm bị phạt vì xây dựng công trình không phép

23/03/2020 10:05 Bản để in

Chủ đầu tư dự án Khu du lịch Hòn Tằm (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, Khánh Hoà) bị UBND TP. Nha Trang, Khánh Hòa xử phạt 40 triệu đồng về hành vi xây dựng công trình không phép.

Chủ đầu tư dự án Khu du lịch Hòn Tằm bị phạt vì xây dựng công trình không phép

UBND TP Nha Trang yêu cầu, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
Thông tin từ Văn phòng UBND TP. Nha Trang cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang do có hành vi tổ chức thi công công trình không có giấy phép xây dựng tại dự án khu du lịch (KDL) đảo Hòn Tằm.

Theo đó, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Sau khi được cấp giấy phép xây dựng, Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang phải tháo dỡ phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Liên quan đến dự án này, trước đó Baodautu.vn đã nhiều lần phản ánh, thanh tra chuyên ngành thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa đã kiểm tra hiện trạng và trước đó trong lần kiểm tra về trật tự xây dựng, Sở Xây dựng Khánh Hòa cũng đã chỉ rõ Công ty cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang đã tự ý san ủi mặt bằng, xây dựng các hạng mục công trình bằng bê tông cốt thép tại dự án KDL đảo Hòn Tằm không có giấy phép xây dựng và không có trong quy hoạch được điều chỉnh.

Đặc biệt, sau khi đoàn kiểm tra liên ngành của Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Ban quản lý Vịnh Nha Trang và Phòng đô thị UBND TP. Nha Trang, Khánh Hoà tiến hành kiểm tra tất cả những vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường, xây dựng và việc thực hiện theo quy định của pháp luật tại dự án KDL đảo Hòn Tằm do Công ty cổ phần Hòn Tằm biển Nha Trang làm chủ đầu tư phát hiện sai phạm.

Công ty đã tự ý san ủi mặt bằng và xây dựng các hạng mục công trình bê tông cốt thép tại dự án KDL đảo Hòn Tằm không có giấy phép xây dựng và không có trong Quy hoạch chi tiết 1/500 của KDL đảo Hòn Tằm được UBND tỉnh Khánh Hoà cho phép điều chỉnh năm 2018.

Trước đó, sau khi phát hiện sai phạm tại dự án này, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có công văn khẩn (ngày 6/3) yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh và UBND TP Nha Trang phải tiếp tục xử lý vi phạm về trật tự xây dựng trên dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm. Sau khi phối hợp các đơn vị cơ quan chức năng làm rõ, Sở Xây dựng Khánh Hoà đề nghị UBND TP Nha Trang áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm trên dự án KDL đảo Hòn Tằm.

Được biết, Hòn Tằm là một đảo rộng hơn 110ha nằm trong vịnh Nha Trang (1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới) và chỉ cách thành phố Nha Trang 7km về phía Đông Nam. Vịnh Nha Trang cũng là vịnh biển được bảo vệ và nghiêm cấm tất cả các hành vi lấn chiếm xây dựng.

Việt Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê