Pháp luật

Chung cư N3B Nhân Chính: Cư dân bức xúc với hành xử của Ban quản trị

08/06/2019 11:46 Bản để in

(ĐTCK) 10 năm đi vào hoạt động, Chung cư N3B mới có Ban quản trị, nhưng kể từ khi thành lập được Ban quản trị, tình hình quản lý, vận hành tại N3B lại rối như canh hẹ.

Chung cư N3B Nhân Chính: Cư dân bức xúc với hành xử của Ban quản trị

Cư dân N3B đang rất bức xúc với cách hành xử của Ban Quản trị. Ảnh: Thành Nguyễn.

Vừa qua, các hộ dân của Chung cư N3B (phường Nhân Chính, quận Thanh xuân, Hà Nội) đã phải gửi đơn đề nghị khẩn cấp tới UBND TP. Hà Nội, các cơ quan liên quan và báo chí, đề nghị có sự vào cuộc trước tình trạng bị nhóm người lạ “chiếm quyền quản trị, vận hành tòa nhà”.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, anh Tạ Công Thành, chủ nhân căn hộ 1105 cho biết, cư dân của tòa N3B rất lo lắng khi mới đây, đã có một nhóm người lạ mặt đến đuổi bảo vệ tòa nhà, chiếm phòng của đơn vị quản lý đương nhiệm, uy hiếp, dọa nạt người dân để giành quyền quản lý.

Sự việc xảy ra vào ngày 31/5, nhóm đối tượng lạ mặt đã chiếm phòng bảo vệ, thay ổ khóa mới, uy hiếp, dọa nạt người dân, đuổi lực lượng bảo vệ đang làm nhiệm vụ rời khỏi vị trí, khiến cho đội ngũ bảo vệ không có chỗ làm việc, các cư dân thì hoang mang.

Trước tình trạng này, nhiều người dân đã phải nhờ đến sự can thiệp của cơ quan công an, tiến hành phá khóa để giao lại khu vực làm việc cho đội bảo vệ đương nhiệm.

Theo phản ánh của nhiều người dân, nguồn cơn của sự việc trên là bởi Ban Quản trị đã tự ý lựa chọn đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà mà không qua hội nghị nhà chung cư.

Anh Trung Hiếu, chủ căn hộ 508 cho biết, đây không phải lần đầu tiên Ban Quản trị tự ý lựa chọn đơn vị vận hành. Trước đó, Ban Quản trị tòa nhà đã có 2 lần đưa 2 đơn vị vận hành vào quản lý tòa nhà, nhưng đều bị cư dân phản đối do cách làm kiểu “đi đêm”. Hiện đơn vị đang được Ban Quản trị đưa vào để quản lý tòa nhà là Công ty cổ phần Phát triển đô thị đa quốc gia.

Phản ánh với phóng viên, anh Đỗ Hùng, chủ căn hộ 304 cho biết, Việc bàn giao tiến hành không đúng quy trình pháp lý, không có mặt đại diện các bên liên quan, đặc biệt, các hộ dân là chủ sở hữu hoàn toàn không được biết về câu chuyện lựa chọn đơn vị vận hành mới. Sự việc đã diễn ra nhiều lần làm cư dân rất bất an và lo sợ.

ảnh 1
Chung cư N3B. Ảnh: Thành Nguyễn.
Cũng theo phản ánh của người dân, đã nhiều năm nay, các cư dân của tòa N3B không thấy có các cuộc họp tổ dân phố, họp hội nghị nhà chung cư, các hoạt động thu chi, kinh phí bảo trì được sử dụng ra sao,… người dân đều không được biết.

Anh Tạ Công Thành bức xúc: “Việc quản lý, vận hành tòa nhà phải có sự đồng thuận của người dân. Chúng tôi bầu ra Ban quản trị là để phục vụ người dân, xây dựng nếp sống văn hóa khu chung cư. Đằng này, Ban Quản trị lại phản bội lòng tin của người dân, tự tung tự tác, lựa chọn các đơn vị vận hành mà không thông qua hội nghị nhà chung cư. Chi tiêu thì không minh bạch, khiến cư dân rất bức xúc”.

Được biết, sau những lình xình tại Chung cư N3B, Chủ tịch UBND phường Nhân Chính đã chỉ đạo Ban quản trị tòa nhà và Công ty Cổ phần Phát triển đô thị đa quốc gia dừng ngay việc bàn giao, thực hiện tổ chức hội nghị nhà chung cư, nhưng đến nay, Ban Quản trị vẫn chưa thực hiện các chỉ đạo của lãnh đạo phường Nhân Chính.

Tòa nhà N3B được xây dựng trên khu đất 7.390 m2 tại phường Nhân Chính, quận Thanh xuân, Hà Nội. Đây là dự án nhà ở tái định cư, cho các hộ dân bị thu hồi đất làm đường Vành đai 3 của Hà Nội. Dự án được đưa vào sử dụng năm 2007. Đến năm 2017 thì thành lập Ban quản trị tòa nhà.

Tuy nhiên, trong 2 năm qua kể từ khi thành lập được Ban quản trị, tình hình quản lý, vận hành tại N3B lại rối như canh hẹ.

Báo Đầu tư Bất động sản sẽ liên hệ với Ban quản trị Chung cư N3B để có thông tin đa chiều và tiếp tục phản ánh về sự việc tới bạn đọc.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê