Pháp luật

Cư dân chung cư N3B tiếp tục kêu cứu

14/06/2019 13:40 Bản để in

(ĐTCK) Các cư dân ở chung cư N3B (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang sống trong cảnh nơm nớp lo sợ vì liên tục bị nhóm người lạ mặt hành hung.

Cư dân chung cư N3B tiếp tục kêu cứu

Tình hình tại N3B đang rất căng thẳng.Ảnh: Thành Nguyễn.

Cư dân hoang mang

Như Báo Đầu tư Chứng khoán đã phản ánh ở bài viết trước đó (Chung cư N3B Nhân Chính: Cư dân bức xúc với hành xử của Ban quản trị), ở chung cư N3B đang diễn ra không ít chuyện lạ là người dân đấu tranh với chính Ban quản trị do mình bầu ra.

Theo phản ánh của người dân, Ban quản trị tự ý đưa doanh nghiệp ngoài vào cướp quyền vận hành, đuổi bảo vệ đương nhiệm, khuất tất trong các khoản thu chi, sử dụng quỹ bảo trì…

Hiện đơn vị đang được Ban quản trị đưa vào để quản lý tòa nhà là Công ty cổ phần Phát triển đô thị đa quốc gia.

Ngày 31/5, một nhóm đối tượng lạ mặt đã chiếm phòng bảo vệ, thay ổ khóa mới, uy hiếp, dọa nạt người dân, đuổi lực lượng bảo vệ để chiếm quyền quản lý tòa nhà. Sự việc chỉ tạm lắng xuống khi có sự can thiệp của cơ quan công an.

Sự việc tiếp tục bị đẩy lên cao trào khi mới đây, nhóm người lạ mặt liên tục xuất hiện, đe dọa và hành hung người dân.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, anh Trung Hiếu, chủ căn hộ 508 cho biết, đã gần nửa tháng nay, từ sau vụ cướp quyền vận hành không thành, nhóm người lạ mặt thường xuyên xuất hiện tại chung cư. Họ mua đồ, tụ tập, tổ chức ăn uống ngay tại chung cư. Trong đó, có người còn mặc đồng phục bảo vệ, có người không và tự nhận quyền quản lý tòa nhà. Không những vậy, họ thường xuyên gây gổ, đe dọa và hành hung người dân làm cư dân rất lo lắng.

“Mới đây, nhóm người này còn dùng xẻng đánh dân, hay hắt cả cốc nước ngọt vào mặt dân. Thậm chí, họ còn hành hung cả với cư dân là người khuyết tật, khiến các cư dân của tòa N3B rất hoang mang”, anh Hiếu bức xúc.

Cũng theo phản ánh của người dân N3B, trước tình hình nhóm người lạ mặt tụ tập quấy rối, đe dọa người dân, cư dân đã cầu cứu các cơ quan chức năng của phường Nhân Chính, nhưng vẫn chưa nhận đươc sự hỗ trợ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nguồn cơn cho những tranh chấp kéo dài tại N3B xuất phát từ việc một thời gian dài, Ban Quản trị không tổ chức họp dân, tự ý lựa chọn đơn vị quản lý, vận hành tòa nhà (nhiều lần) mà không qua hội nghị nhà chung cư.

Người dân N3B đang phải đấu tranh với chính Ban Quản trị do mình bầu ra. Ảnh: Thành Nguyễn.

Nguy cơ phát sinh điểm nóng

Trao đổi với bà Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Tổ trưởng Tổ dân phố số 45 (phường Nhân Chính) kiêm Phó trưởng Ban quản trị tòa N3B, bà Thủy cho biết, Ban Quản trị đang làm việc với phường Nhân Chính để giải quyết sự việc.

Phóng viên tiếp tục liên hệ với bà Nguyễn Thị Nhung, Chủ tịch UBND phường Nhân Chính thì được cho biết, các thông tin liên quan đến vụ việc chung cư N3B đã được đưa lên trên cổng thông tin điện tử của phường, quận.

Theo thông tin trên cổng thông tin điện tử, sự việc của chung cư N3B được nhận định như sau:  Thời gian qua, tại tòa nhà N3B, Khu đô thị N, Trung Hòa - Nhân Chính phát sinh một số sự việc mất đoàn kết nội bộ giữa Ban quản trị, đơn vị quản lý mới với một số cư dân của tòa nhà trong quá trình tổ chức tiếp nhận bàn giao hạ tầng tầng 1 và xe máy của cư dân để phục vụ công tác quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định; các mâu thuẫn trên, nguy cơ tiềm ẩn phát sinh điểm nóng về mất an ninh trật tự tại tòa nhà.

Cũng theo thông tin từ cổng thông tin của phường Nhân Chính, UBND phường đã đề nghị Ban quản trị có văn bản báo cáo cụ thể các hoạt động từ khi thành lập Ban quản trị đến nay, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất… và cung cấp đầy đủ các hồ sơ liên quan trong hoạt động của Ban quản trị thời gian qua gửi về phường trước ngày 11/6/2019 để có cơ sở giải quyết.

Đề nghị Ban quản trị tổ chức hội nghị nhà chung cư để giải quyết các khúc mắc, mâu thuẫn tồn tại với một số cư dân, thực hiện trước ngày 24/6/2019 (do ông Nguyễn Thịnh – Trưởng Ban quản trị có công việc gia đình nên đến ngày 24/6/2019 mới triển khai tổ chức hội nghị).

Khi chưa tổ chức họp để làm rõ mẫu thuẫn, thông tin đến cư dân theo quy định của pháp luật, đề nghị tạm dừng việc bàn giao phần tầng 1, xe máy cư dân và phần diện tích chung riêng trong tòa nhà. Giao Công an phường tăng cường nắm bắt tình hình để đảm bảo an ninh trật tự tòa nhà, kịp thời báo cáo lãnh đạo phường khi có sự việc xảy ra.

Báo Đầu tư Chứng khoán sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả những thông tin tiếp theo.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê