Bất động sản

Đà Nẵng: Đề nghị bàn giao sổ đỏ của người bị chiếm giữ bất hợp pháp

06/09/2020 09:11 Bản để in

Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng đề nghị cơ quan Công an sớm bàn giao sổ đỏ của người dân bị chiếm giữ bất hợp pháp tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Sơn Trà.

Đà Nẵng: Đề nghị bàn giao sổ đỏ của người bị chiếm giữ bất hợp pháp

Công An TP. Đà Nẵng khởi tố ông Phạm Thanh về hành vi Chiếm đoạt tài sản.

Ngày 5/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, Sở đã có văn bản đề nghị Công an Thành phố quan tâm sớm bàn giao các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thường gọi là sổ đỏ) bị chiếm giữ bất hợp pháp hiện đã được thu hồi để Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKQSDĐ) tại quận Sơn Trà hoàn thiện việc đăng ký chuyển quyền và trả kết quả cho công dân.

Trong thời gian chờ Công an Thành phố giải quyết, để bảo đảm quyền lợi, nhu cầu giao dịch của cá nhân đã nộp hồ sơ, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản đề nghị UBND quận Sơn Trà xem xét, căn cứ bản photo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai tại quận Sơn Trà cung cấp và Hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất đã được Văn phòng Công chứng chứng thực để giải quyết cấp Giấy phép.

Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Dương Thị Ngọc Anh - cán bộ VPĐKQSDĐ quận Sơn Trà và Đào Thị Như Lệ, Giám đốc một doanh nghiệp xây dựng và kinh doanh bất động sản về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Theo đó, bà Anh đã mang 22 sổ đỏ của người dân đang nộp tại VPĐKQSDĐ quận Sơn Trà (làm thủ tục sang tên đổi chủ) cho bà Lệ mượn mang đi cầm cố, thế chấp khoản vay nóng hàng trăm tỷ đồng.

Liên quan đến vụ việc này, tối ngày 4/9, Công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Phạm Thanh (SN 1967, trú quận Thanh Khê) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Hành vi của ông Thanh được phát hiện khi Cơ quan Công an điều tra vụ cán bộ VPĐKQSDĐ quận Sơn Trà mang 22 sổ đỏ của người dân cho bạn mượn mang đi cầm cố.

Theo đó, sau khi chiếm đoạt sổ đỏ tại VPĐKQSDĐ quận Sơn Trà, bà Đào Thị Như Lệ đã giao cho ông Thanh 7 sổ đỏ. Trước đó bà Lệ đã nhiều lần vay của ông Thanh với số tiền 72 tỷ đồng, thực nhận gần 68,7 tỷ đồng, ông Phạm Thanh thu lãi trước gần 3,5 tỷ đồng.

Ngày 8/8, khi quá hẹn nhưng bà Lệ không trả tiền, ông Thanh đã gọi điện thúc ép, buộc bà Lệ đến nhà riêng của ông Thanh ở đường Hùng Vương. Tại đây, ông Thanh và một số đối tượng xã hội đen đã đánh đập bà Lệ, ép buộc bà Lệ viết giấy nhận nợ với số tiền cả gốc lẫn lãi lên đến 122 tỷ đồng, đồng thời ép buộc bà Lệ phải viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm và 3 lô đất lớn với giá thấp hơn giá thị trường để trừ một phần nợ. Do bị đánh đập, khống chế, bà Lệ đã thực hiện theo yêu cầu của ông Thanh.

Hoàng Anh
baodautu.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê