Pháp luật

Đắk Lắk: Đề nghị cách chức chủ tịch, phó chủ tịch phường do buông lỏng quản lý đất đai

13/03/2022 06:17 Bản để in

Liên tiếp để xảy ra hàng chục vụ vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn, cả chủ tịch và phó chủ tịch phường tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị xem xét hình thức kỷ luật Cách chức.

Đắk Lắk: Đề nghị cách chức chủ tịch, phó chủ tịch phường do buông lỏng quản lý đất đai

Phường Thành Nhất, nơi bà Loan và ông Thành công tác.

Tin từ UBND thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) chiều (12/3) cho biết, thành phố đang xin ý kiến Ban thường vụ Thành ủy để xử lý kỷ luật cách chức đối với bà Lê Thị Loan - Chủ tịch UBND và ông Vũ Tiến Thành - Phó chủ tịch UBND phường Thành Nhất.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột xác định, giai đoạn 2017-2021, bà Loan với vai trò chủ tịch UBND phường Thành Nhất, trực tiếp phụ trách lĩnh vực đất đai, đã để xảy ra 63 trường hợp vi phạm, trong đó có 60 trường hợp xây dựng nhà trên đất nông nghiệp, 3 trường hợp xây trái phép các công trình khác.

Ông Vũ Tiến Thành là phó chủ tịch UBND phường phụ trách công tác Xây dựng - Trật tự đô thị - Vệ sinh môi trường; được ủy quyền xử phạt hành chính về trật tự xây dựng - Đô thị, đã không kịp thời phát hiện để có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời với các trường hợp vi phạm vừa nêu.

UBND thành phố Buôn Ma Thuột đánh giá, bà Loan và ông Thành thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao; thời gian vi phạm kéo dài, số lượng nhiều, hậu quả lớn, khó khắc phục, thiệt hại về tài sản, công sức của người dân. Việc làm này còn gây bức xúc trong dư luận nhân dân, ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai, quy hoạch và trật tự xây dựng của thành phố. Sai phạm của 2 lãnh đạo UBND phường Thành Nhất là rất nghiêm trọng.

Liên quan đến những sai phạm tại phường Thành Nhất, vào cuối 2021, Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Vũ Văn Hưng cũng đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Lê Thị Loan - Chủ tịch UBND phường Thành Nhất. Thời gian tạm đình chỉ công tác kể từ ngày 24/12 đến hết ngày 7/1/2022 để cấp trên xem xét, xử lý trách nhiệm đối với hành vi buông lỏng công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng.


Theo VOV
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê