Pháp luật

Diễn biến mới tại Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô

15/05/2023 09:35 Bản để in

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét cung cấp thông tin về Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô.

Diễn biến mới tại Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô

Theo đó, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội vừa có văn bản gửi đến UBND tỉnh Khánh Hòa theo nội dung đơn thư của ông Nguyễn Văn Bình về việc cung cấp thông tin liên quan dự án Khu giải trí Sông Lô (do Công ty TNHH Hoàn Cầu làm chủ đầu tư).

Theo Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, ngày 6/5/2022, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có báo cáo cơ quan này nêu lý do chưa cung cấp thông tin là vì Thanh tra Chính phủ đã ban hành Quyết định số 511/QĐ-TTCP ngày 17/8/2020 về thành lập Đoàn kiểm tra trực tiếp tại tỉnh Khánh Hòa rà soát nội dung phản ánh, kiến nghị một số hộ dân liên quan đến dự án Sông Lô; nếu cung cấp hồ sơ, tài liệu cho ông Bình không đầy đủ và chính xác sẽ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của Thanh tra Chính phủ.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn gửi Thanh tra Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý đơn và phiếu yêu cầu cung cấp thông tin của công dân nhưng Thanh tra Chính phủ chưa có ý kiến phản hồi. Do đó, Khánh Hòa đã có nhiều công văn gửi ông Bình đề nghị chờ kết quả kiểm tra chính thức của Thanh tra Chính phủ.

Để làm rõ nội dung trên, Ủy ban Pháp luật đã đề nghị Thanh tra Chính phủ cung cấp thông tin, tài liệu. Tại văn bản số 985/TTCP-KHTH ngày 26/4/2023 phúc đáp yêu cầu của Ủy ban Pháp luật, Thanh tra Chính phủ cho biết đã có 2 báo cáo (Báo cáo 541.BC-TTCP ngày 20/4/2022 về kết quả kiểm tra, rà soát nội dung phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô và Báo cáo 1699/BC-TTCP ngày 29/9/2022 về việc làm rõ kiến nghị của ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về kết quả kiểm tra, rà soát phản ánh, kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến Dự án Khu du lịch và giải trí Sông Lô).

Căn cứ vào kết quả kiểm tra của Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Pháp luật đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa xem xét, thực hiện việc cung cấp thông tin. Trường hợp có cơ sở từ chối cung cấp thông tin thì trả lời công dân bằng văn bản, nêu rõ lý do. Đồng thời, UBND tỉnh Khánh Hòa thông báo đến Ủy ban Pháp luật kết quả giải quyết trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra quyết định giải quyết.

Nhiệt Băng
baodautu.vn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê