Pháp luật

Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II dài cổ chờ "sổ đỏ"

19/07/2022 14:26 Bản để in

Dù rất quyết liệt, nhưng UBND tỉnh Khánh Hòa đến nay vẫn chưa định được giá đất tại Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II.

Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II dài cổ chờ

Ngày 19/7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã trả lời phản ánh của người dân về việc nhiều trường hợp mua nhà, đất tại Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II (Công ty cổ phần bất động sản Hà Quang làm chủ đầu tư) đã quá lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa cho rằng, sau khi chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai thì sẽ giải quyết được kiến nghị trên của người dân về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II.

Tuy nhiên, đến nay (ngày 14/7/2022), do nhiều vướng mắc trong việc xác định tiền sử dụng đất, nên Dự án Khu đô thị Lê Hồng Phong II vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất đai, để làm cơ sở cho việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và gắn liền với đất cho chủ đầu tư, cũng như người dân xây dựng nhà ở.

Như Báo Đầu tư đã phản ánh, người dân tại Khu đô thị mới Lê Hồng Phong II mua đất, cất nhà ở từ nhiều năm trước, nhưng đến nay, người dân vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Người dân bức xúc, khiếu nại nhiều nơi, gây áp lực đối với chủ đầu tư, nhưng rồi cũng “chào thua”, vì tiền sử dụng đất của nhiều lô đất tại dự án này vẫn chưa được UBND tỉnh Khánh Hòa định giá.

Tháng 6/2021, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra, Dự án Khu đô thị mới Lê Hồng Phong II đến thời điểm kiểm toán vẫn chưa xác định giá đất để tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi giao đất lần đầu vào năm 2015.

Nhiệt Băng
baodautu.vn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê