Pháp luật

Dự án Ruby Miền Đông: Chủ đầu tư chấp nhận bồi thường cho nhà đầu tư

12/02/2020 15:45 Bản để in

(ĐTCK) Vì không giao đất như cam kết, CTCP Dịch vụ địa ốc Phú Quý Miền Đông chấp nhận hoàn trả lại tiền và bồi thường cho nhà đầu tư.

Dự án Ruby Miền Đông: Chủ đầu tư chấp nhận bồi thường cho nhà đầu tư

Ảnh Internet

Mới đây, TAND TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã xem xét việc hòa giải giữa CTCP Dịch vụ địa ốc Phú Qúy Miền Đông và khách hàng là ông Nguyễn Phước Quang (ở TP.HCM).

Trước đó, vào năm 2018, ông Quang ký hợp đồng với Công ty Phú Quý Miền Đông để mua 3 lô đất tại dự án Ruby Miền Đông và thanh toán số tiền 4 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do chủ đầu tư không giao đất như cam kết nên ngày 7/5/2019, hai bên đã thanh lý hợp đồng nhưng công ty không trả lại tiền. Ông Quang buộc phải đưa vụ việc ra tòa án. Hai bên đã được hòa giải tại Trung tâm Hòa giải và đối thoại.

Công ty Phú Quý Miền Đông đã đồng ý với phương án trả lại cho ông Quang số tiền gốc là 4 tỷ đồng và bồi thường hợp đồng 225 triệu đồng. Các bên thống nhất không tính lãi suất. Hình thức thanh toán là bằng tiền mặt. Việc thanh toán làm 3 đợt, đợt cuối cùng là ngày 30/4/2020.

Đầu tháng 1/2020, ông Quang đã nộp đơn lên tòa án để công nhận kết quả hòa giải thành ngoài tòa án. HĐXX nhận thấy các bên có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, nội dung thuận là tự nguyện, không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội, không nhằm trốn tránh nghĩa vụ với nhà nước hoặc người thứ ba. Vì vậy, tòa án đã công nhận kết quả hòa giải thành ngoài tòa án.

Kể từ ngày quyết định có hiệu lực pháp luật (đối với trƣờng hợp cơ quan thi hành án có quyền chủ động ra quyết định thi hành án) hoặc kể từ ngày có đơn yêu cầu thi hành án của người được thi hành án (đối với các khoản tiền phải trả cho người được thi hành án) cho đến khi thi hành án xong, tất cả các khoản tiền, hàng tháng bên phải thi hành án còn phải chịu khoản tiền lãi của số tiền còn phải thi hành án theo mức lãi suất quy định tại Khoản 2 Điều 468 Bộ luật Dân sự năm 2015.

Quyết định này có hiệu lực thi hành ngay, không bị kháng cáo, kháng nghị theo thủ tục phúc thẩm.

Được biết, Công ty Phú Quý Miền Đông đang quản lý một số dự án ở Bình Dương và Đồng Nai.

Bùi Trang

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê