Pháp luật

Giám đốc công ty lấy sổ đỏ của người khác đem cầm 8 tỷ đồng

18/04/2021 08:12 Bản để in

Được ông D. đưa sổ đỏ nhờ làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn, Xinh không thực hiện mà đem cầm cố vay của người khác 8 tỷ đồng.

Giám đốc công ty lấy sổ đỏ của người khác đem cầm 8 tỷ đồng

Công an Đà Nẵng đọc quyết định bắt tạm giam Nguyễn Lâm Xinh.

Ngày 17/4, Cơ quan CSĐT - Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Lâm Xinh (37 tuổi, trú đường Phan Bá Vành, Sơn Trà, Đà Nẵng) để điều tra tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ông D. (trú TP Hồ Chí Minh) mua 1 lô đất 14 tỉ đồng ở đường Hà Bổng (Sơn Trà, Đà Nẵng), đã thực hiện xong giao dịch.

Do ông D. chưa có nhu cầu sử dụng, chưa sang tên nên đã liên hệ văn phòng công chứng T.V.H. (đường Lê Duẩn, Đà Nẵng) để "ký chờ", "ký gửi" - ký hợp đồng chuyển nhượng nhưng chỉ có thông tin bên bán, chưa có bên mua. Ông D. đưa sổ đỏ lô đất để Xinh tìm người mua nhưng không được. Sau đó, ông D. nhờ Xinh làm thủ tục sang tên và xin giấy phép xây dựng khách sạn.

Tuy nhiên, Xinh sử dụng sổ đỏ lô đất trên và nói dối với vợ chồng anh H.D.V. (trú Thanh Khê, Đà Nẵng) đây là lô đất của mình đã mua nhưng chưa sang tên. Hiện đang "ký gửi" tại văn phòng công chứng T.V.H. và vay của ông V. 8 tỷ đồng trong thời hạn một tháng.

Đến hạn, Xinh không trả được nợ. Vợ chồng ông V. mang sổ đỏ đến phòng công chứng làm thủ tục lô đất trên và đến văn phòng đăng ký đất đai thực hiện sang tên cho mình.

Ông D. phát hiện sự việc nên đã viết đơn tố giác Xinh. Qua xác minh tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an Đà Nẵng đã khởi tố và bắt tạm giam Xinh.

Phòng cảnh sát kinh tế lưu ý các tổ chức hành nghề công chứng khi tiến hành công chứng phải có đầy đủ các bên tham gia giao dịch, có bản chính giấy tờ…theo quy định.

Được biết, Xinh là giám đốc một công ty kinh doanh, môi giới bất động sản, xây dựng ở Đà Nẵng.


Theo Dantri
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê