Bất động sản

Hà Nội chuẩn bị công bố danh sách 47 dự án phải thu hồi đất do chậm tiến độ

13/08/2018 18:02 Bản để in

TP. Hà Nội sẽ công bố công khai danh sách 47 dự án triển khai chậm tiến độ, vi phạm Luật đất đai cần phải thu hồi đất. Đây là những dự án mà thành phố đã nhiều lần đối thoại, tìm cách tháo gỡ vướng mắc nhưng các nhà đầu tư vẫn không thực hiện được…

Hà Nội chuẩn bị công bố danh sách 47 dự án phải thu hồi đất do chậm tiến độ

Hà Nội sẽ thu hồi 47 dự án chậm tiến độ.
Sáng nay, ngày 13/8, trong cuối phiên giải trình của HĐND TP. Hà Nội về tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật đất đai trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung đã làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu HĐND Thành phố quan tâm.

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, tình trạng các dự án vốn ngoài ngân sách nhưng có sử dụng đất chậm triển khai được nhiều cử tri, nhân dân quan tâm và gây bức xúc trong dư luận.

Nguyên nhân có nhiều, từ năng lực của nhà đầu tư yếu, khâu giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, những thay đổi trong chính sách đất đai, đặc biệt là do sự yếu kém trong quản lý… Thực trạng này cần phải được kiên quyết xử lý.

Theo đó, một mặt, UBND Thành phố sẽ xây dựng kế hoạch, phân công, đôn đốc các sở, ngành, Thanh tra Thành phố kiểm tra, thanh tra, đề xuất thu hồi những dự án không đủ điều kiện.

Mặt khác, Thành phố sẽ tiếp tục đối thoại, làm rõ những vướng mắc, từ đó cố gắng, phối hợp cùng các bộ, ngành tháo gỡ khó khăn cho các chủ đầu tư. Hiện Thành phố cũng đang khẩn trương hoàn thành phần mềm quản lý các dự án để quản lý chặt chẽ hơn…

Đặc biệt, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nêu rõ, tới đây, thành phố sẽ công bố công khai danh sách 47 dự án chậm triển khai cần phải thu hồi đất.

Để có danh sách này, Thành phố đã nhiều lần đối thoại, tìm cách tháo gỡ vướng mắc cho các nhà đầu tư và chỉ thu hồi khi chủ đầu tư thực sự không thể tiếp tục triển khai.

Theo ông Chung, Thành phố là sẽ tiếp tục rà soát, thu hồi đất tại các dự án mà chủ đầu tư không còn năng lực thực hiện.

Như với 22 dự án trên địa bàn quận Cầu Giấy, Thành phố đã gia hạn đến hết tháng 8/2018, nếu các chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai thì sẽ kiên quyết thu hồi...

Theo Thanh Nga
baodautu,vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê