Pháp luật

Hà Nội: Xử lý dứt điểm 240 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng

19/09/2017 15:42 Bản để in

Theo nội dung văn bản số 4529/UBND-ĐT vừa ban hành, UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã; giám đốc các sở, ngành quyết liệt giải quyết các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng.

Hà Nội: Xử lý dứt điểm 240 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng

Theo đó, chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã được yêu cầu tiếp tục chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn nơi có công trình vi phạm, phối hợp với Đội thanh tra xây dựng địa bàn và các phòng chuyên môn tập trung xây dựng kế hoạch chi tiết và tổ chức thực hiện kế hoạch xử lý triệt để các vi phạm còn tồn tại; tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động xây dựng trên địa bàn, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, vi phạm đất đai liên quan đến hoạt động xây dựng, không để xảy ra vi phạm mới trên địa bàn; nghiêm túc xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân khi để xảy ra vi phạm.

Các địa phương xây dựng kế hoạch xử lý dứt điểm 240 trường hợp vi phạm tồn đọng, trong đó, nêu rõ phương án, tiến độ, thời gian xử lý triệt để các trường hợp.

UBND TP yêu cầu chậm nhất đến ngày 31/12/2017, các công trình vi phạm phải xử lý dứt điểm.

Các đơn vị, địa phương định kỳ báo cáo kết quả thực hiện việc kiểm tra, xử lý các trường hợp còn tồn đọng trên địa bàn vào ngày 20 hàng tháng; chịu trách nhiệm trước UBND TP về những tồn tại, hạn chế, yếu kém hoặc các trường hợp phát sinh vi phạm mới mà không kịp thời xử lý theo quy định.

Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc UBND các quận, huyện, thị xã trong quá trình triển khai thực hiện; tổng hợp kết quả xử lý, các khó khăn vướng mắc, bất cập, những vấn đề vượt thẩm quyền của các quận, huyện, thị xã, báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND TP vào ngày 25 hàng tháng.


baodautu.vn/Báo Hànộimới

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê