Pháp luật

Khánh Hòa: Bất động sản du lịch không được bán cho người nước ngoài

30/12/2019 10:32 Bản để in

(ĐTCK) Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các chủ đầu tư bất động sản du lịch trên địa bàn tỉnh, nêu rõ, hiện nay, địa phương có nhiều dự án bất động sản du lịch, tập trung chủ yếu tại TP. Nha Trang và khu vực Bãi Dài (Cam Lâm, TP. Cam Ranh).

Khánh Hòa: Bất động sản du lịch không được bán cho người nước ngoài

Trong các dự án này, có nhiều dự án mà mục tiêu đầu tư (theo giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư) cho phép chủ đầu tư được bán bất động sản du lịch.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa lưu ý, bất động sản du lịch (căn hộ du lịch, biệt thự du lịch…) không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở 2014.

Do vậy, khi đưa các sản phẩm này vào kinh doanh mua bán, chủ đầu tư phải tuân thủ Luật Kinh doanh bất động sản 2014; không được bán bất động sản du lịch cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua để làm cơ sở kinh doanh, dịch vụ theo đúng công năng sử dụng.

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa gửi kèm theo văn bản này danh sách 129 dự án bất động sản du lịch trên địa bàn. Trong đó, có những dự án lớn như The Costa, Khu liên hợp khách sạn 32-34 Trần Phú, Khu du lịch và Dịch vụ du thuyền Đệ Nhất, Cam Ranh Citygate, Khu nghỉ dưỡng Ocean Village...

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Kim Đức
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê