Pháp luật

Khánh Hòa chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm xây dựng tại một số dự án

10/03/2020 11:07 Bản để in

UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND thành phố Nha Trang xử lý dứt điểm vi phạm và tái diễn vi phạm ở dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang; dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm trên địa bàn TP. Nha Trang.

Khánh Hòa chỉ đạo xử lý dứt điểm sai phạm xây dựng tại một số dự án

Những công trình của dự án Ocean View Nha Trang buộc phải cắt ngọn vì tự ý xây dựng vượt mức cho phép.

Theo đó, trước những sai phạm công khai và có tính hệ thống ở dự án Ocean View Nha Trang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng vừa ra văn bản chỉ đạo khẩn xử lý dứt điểm những sai phạm ở dự án này.

Văn bản nêu rõ, Sở Xây dựng, UBND TP. Nha Trang phải xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm ở dự án Ocean View theo quy định của pháp luật.

Trước đó ít ngày, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã có báo cáo chi tiết với UBND tỉnh về thực trạng vi phạm và tái diễn vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang.

Cụ thể, dự án hiện có tất cả 15 công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Trong đó, 13 công trình đã được UBND TP. Nha Trang hoàn thành phương án tháo dỡ. Còn lại 2 công trình tại lô A17 và C37 vẫn đang ngang nhiên tổ chức xây dựng trái phép.

Hiện Sở Xây dựng Khánh Hòa tiếp tục phối hợp với UBND TP. Nha Trang thực hiện ngăn chặn thi công tại các công trình vi phạm.

Được biết, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang nằm trên địa bàn phường Vĩnh Trường, TP. Nha Trang.

Diện tích dự án là 7,28 ha, do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên nhân II làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40-60%, được xây từ 1 đến 3 tầng. Tuy nhiên, hàng loạt hộ dân khu vực này đã xây dựng vượt phép từ 4 đến 8 tầng, thậm chí có công trình xây dựng lên đến 10 tầng.

Sai phạm này đã kéo dài việc xử lý trong gần 1 năm qua từ việc để chủ đầu tư tự nguyện tháo dỡ không thành đến các biện pháp cưỡng chế công trình sai phạm.

Trong một diễn biến liên quan, tại dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm do Công ty CP Hòn Tằm biển Nha Trang làm chủ đầu tư tại phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang, chủ đầu tư dự án này đã xây công trình không có giấy phép; kè bê tông và nhà hàng trên đảo Hòn Tằm trong vịnh Nha Trang gây bức xúc trong dư luận.

ảnh 1
Chủ đầu tư dự án khu du lịch đảo Hòn Tằm thuộc phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang đã xây công trình không có giấy phép; kè bê tông và nhà hàng trên đảo Hòn Tằm trong vịnh Nha Trang.
UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng tỉnh chủ trì phối hợp với UBND TP Nha Trang và các đơn vị liên quan tổ chức xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi xây dựng không phép tại dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm do Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang làm chủ đầu tư.

Trước đó, qua kiểm tra, các đơn vị chức năng của TP Nha Trang phát hiện chủ đầu tư Khu Du lịch đảo Hòn Tằm Nha Trang đã cho san ủi đất đá tạo mặt bằng, xây dựng 2 đoạn kè tường bê tông cốt thép với diện tích gần 140 m2.

Cùng với đó, chủ đầu tư dự án này cũng đã tổ chức xây dựng nhà hàng không phép với diện tích gần 2.500 m2 tại phía Tây Nam đảo Hòn Tằm.

Theo báo cáo của đội công tác liên ngành vịnh Nha Trang, Khu Du lịch đảo Hòn Tằm có vị trí xây dựng và công trình sai phạm hàng nghìn m2.

Sau khi bị phát hiện, đại diện chủ đầu tư đã không cung cấp được giấy phép xây dựng của việc thi công các công trình nói trên.

Ngoài ra, sau khi kiểm tra khu vực phía Bắc đảo Hòn Tằm, đội công tác liên ngành cũng đã phát hiện chủ đầu tư Khu Du lịch đảo Hòn Tằm không cắm mốc giới dự án theo quy định.

Được biết, toàn bộ các khu vực xây dựng trái phép của Khu Du lịch đảo Hòn Tằm mới chỉ được UBND TP Nha Trang đồng ý quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào tháng 1/2018.

Hòn Tằm là một đảo rộng hơn 110 ha nằm trong vịnh Nha Trang (một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới) và chỉ cách TP Nha Trang 7 km về phía Đông Nam.

Vịnh Nha Trang cũng là danh thắng quốc gia, cần được bảo vệ nghiêm ngặt và nghiêm cấm tất cả các hành vi lấn chiếm, xây dựng.

Vì vậy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu cơ quan chức năng xử lý mạnh tay với công trình trái phép này.

Việt Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê