Pháp luật

Lâm Đồng: Công ty Phượng Đỏ Đà Loan hủy hoại hơn 3 ha đất

19/09/2021 10:58 Bản để in

Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) sau khi được cho thuê đất đã hủy hoại tổng cộng hơn 3,16 ha đất.

Lâm Đồng: Công ty Phượng Đỏ Đà Loan hủy hoại hơn 3 ha đất

Hoạt động san gạt, cải tạo mặt bằng ở Lâm Đồng. Ảnh: Linh Đan

Ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan (huyện Đức Trọng) với số tiền 120 triệu đồng.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan đã hủy hoại đất với tổng diện tích 3,16ha (tại thửa 67, 70 tờ bản đồ số 108, xã Đà Quyn, huyện Đức Trọng), thuộc diện tích đất thuê theo Quyết định số 2425 (ngày 27/10/2020) của UBND tỉnh và tại tiểu khu 356, 358 (xã Đà Quyn, huyện Đức Trọng), thuộc diện tích đất thuê theo Quyết định số 2139 (ngày 2/10/2019) của UBND tỉnh.

Ngoài phạt tiền, UBND tỉnh Lâm Đồng buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 30 ngày.

Theo Quyết định xử phạt, Công ty Phượng Đỏ Đà Loan được áp dụng tình tiết giảm nhẹ do trong quá trình xử lý vụ việc, Công ty đã dừng mọi hoạt động liên quan đến san gạt, cải tạo mặt bằng trong toàn bộ dự án; khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu một phần diện tích; thành thật hối lỗi và chủ động phối hợp với cơ quan chuyên môn trong quá trình kiểm tra, làm việc.

Đồng thời, Công ty này cũng cam kết chấm dứt hành vi san gạt, cải tạo mặt bằng dự án cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép, không khai thác khoáng sản trái phép, không vận chuyển đất ra khỏi khu vực dự án và không sử dụng đất vào mục đích khác.

Công ty TNHH Phượng Đỏ Đà Loan (trụ sở tại số 142, thôn Đà Lâm, huyện Đức Trọng), được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 14/11/2020. Người đại diện theo pháp luật là ông Phạm Văn Thực.

Linh Đan
baodautu.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê