Pháp luật

Lập Ban quản trị kiểu chia tầng là không phù hợp

19/08/2019 09:48 Bản để in

(ĐTCK) Trước câu hỏi của doanh nghiệp về việc lập ban quản trị kiểu chia tầng, mới đây, Bộ Xây dựng đã đưa ra quan điểm về vấn đề này.

Lập Ban quản trị kiểu chia tầng là không phù hợp

Cụ thể, có một doanh nghiệp đã gửi câu hỏi đến Bộ Xây dựng về việc khi chưa tổ chức hội nghị toàn bộ tòa nhà; các hộ cư dân ở tháp chung cư mà doanh nghiệp này đang vận hành đã đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư để thành lập ban quản trị khu căn hộ (từ tầng 6 đến tầng 24 hoặc từ tầng 5 đến tầng 25).

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, hội nghị nhà chung cư là hội nghị của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư. Tòa nhà chung cư là một khối nhà (block) độc lập hoặc một số khối nhà có chung khối đế nổi trên mặt đất được xây dựng theo quy hoạch và hồ sơ dự án do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Do đó, chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư cho cả tòa nhà, có các thành phần tham dự là chủ sở hữu căn hộ, chủ sở hữu văn phòng, trung tâm thương mại và chủ sở hữu các diện tích khác (nếu có). Đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư (từ tầng 6 đến tầng 24 hoặc từ tầng 5 đến tầng 25 của tháp chung cư) của doanh nghiệp là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Thành Nguyễn
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê