Pháp luật

Luật sư Trương Anh Tú liên tiếng về việc bị Công ty Alma kiện

15/08/2017 10:52 Bản để in

(ĐTCK) Liên quan đến việc Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên Đường (Công ty Alma) cho biết, đã gửi tới TAND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà khởi kiện luật sư Trương Anh Tú, phía luật sư Trương Anh Tú đã có thông tin chính thức về việc này.

Luật sư Trương Anh Tú liên tiếng về việc bị Công ty Alma kiện

Luật sư Trương Anh Tú

Cụ thể, theo luật sư Trương Anh Tú, ngày 6/8/2017, ông nhận được hồ sơ khởi kiện nêu trên do Công ty Alma gửi tới, nhưng hiện vẫn chưa nhận được thông báo về việc thụ lý vụ án của TAND TP. Nha Trang.

Ông Tú cho rằng, sau khi nghiên cứu hồ sơ khởi kiện và các quy định của pháp luật có liên quan thì thấy vụ việc khởi kiện của Công ty Alma đối với ông có rất nhiều điều chưa phù hợp với pháp luật cả về nội dung và thủ tục khởi kiện.

Cụ thể, theo ông Tú, đối với các thông tin trên mạng xã hội (Facebook) có tên “Luật sư Trương Anh Tú” và “Anh Tú Trương”, Công ty Alma cần có tài liệu kèm theo đơn khởi kiện chứng minh là của ông Trương Anh Tú, do ông Tú sử dụng đăng tải các thông tin trên đó. Do đó, không có cơ sở để xác định chủ thể có hành vi “xâm phạm” do đăng tải thông tin là ông, nên không có cơ sở kiện ông trong trường hợp này.

Đối với các phát biểu của ông trên phương tiện thông tin đại chúng và yêu cầu gỡ bỏ, cải chính thông tin trên phương tiện truyền thông, theo ông Tú, đây là các tác phẩm báo chí, với tư cách là luật sư, ông nhận được đề nghị của các cơ quan báo chí tham vấn ý kiến về phương diện pháp lý các vấn đề liên quan đến Hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ kèm theo đơn tố cáo do các độc giả gửi tới các cơ quan báo chí. Hoạt động này là phù hợp với quy định của pháp Luật Báo chí (điều 10, 11 Luật Báo chí về quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trên báo chí của công dân) và Luật Luật sư.

Việc đăng các bài báo có ý kiến phát biểu của ông hoặc gỡ bỏ các bài báo này thuộc thẩm quyền quyết định của các cơ quan báo chí, theo quy định tại Điều 24, Điều 42 Luật Báo chí về người có thẩm quyền phê duyệt kết cấu, nội dung bài báo và việc cải chính trên báo. Ông không phải là người đứng đầu của cơ quan báo chí, do đó không thể quyết định việc này. Vì vậy, Công ty Alma không thể yêu cầu ông chấm dứt việc đăng tải thông tin và gỡ bỏ thông tin trên các phương tiện truyền thông.

“Văn phòng luật sư Trương Anh Tú đã có ý kiến gửi TAND TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà: Xem xét trên cơ sở khách quan, toàn diện, đúng quy định của pháp luật để có quyết định trả lại đơn khởi kiện của Công ty Alma, không thụ lý giải quyết vụ án nhằm bảo vệ công lý, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, ông Tú nói.

Theo TL

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê