Pháp luật

Mua nhà ở xã hội NHS Phương Canh, bí quyết bốc đâu... trúng đấy

28/08/2020 15:05

(ĐTCK) Trong vai người mua nhà và bỏ ra 40 triệu đồng để mua suất, phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán đã được trải nghiệm trọn vẹn các chiêu trò ở hai buổi bốc thăm quyền mua và diện tích căn hộ tại dự án NHS Phương Canh (chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng NHS).

Bỏ ra 40 triệu cho sàn môi giới để mua suất.
Phiếu thu tiền lần 1.
Ngoài các giấy tờ phóng viên tự chuẩn bị, nếu thiếu mẫu xác nhận thực trạng nhà ở, sàn môi giới sẵn sàng hỗ trợ...
...bằng việc xin xác nhận của một công ty bất kỳ để làm đẹp hồ sơ.
Phóng viên phải đóng tiền lần 2 ngay khi hoàn thiện hồ sơ và nộp cho chủ đầu tư.
Phóng viên chỉ cần đợi đến ngày diễn ra bốc thăm quyền mua, có mặt và làm theo cách nhân viên môi giới "phím".
...được phát giấy xác nhận này và số thứ tự trước khi vào phòng bốc thăm.
Từ sớm, môi giới đã liên tục thông báo và hướng dẫn cách bốc được phiếu "trúng quyền mua", trong đó, dấu hiệu quan trọng nhất là phong bì "trúng quyền mua" có chứa phiếu màu hồng.
Được hướng dẫn chi tiết, phóng viên dễ dàng nhận biết phong bì chứa phiếu "trúng" và dễ dàng bốc được quyền mua căn hộ. Kể cả khi phóng viên chưa mở phong bì, chỉ nhìn thoáng qua người của chủ đầu tư đã biết phóng viên bốc được quyền mua căn hộ với lời giải thích: phong bì có chứa phiếu hồng là phiếu trúng.
Ngay ngày hôm sau là đợt bốc thăm diện tích căn hộ.
Và dấu hiệu không thay đổi, phong bì nào chứa phiếu màu hồng là phiếu trúng, tức khách hàng sẽ bốc được đúng diện tích đã đăng ký trước đó.
Lần này, phóng viên cố tình bốc trượt để kiểm tra, quả thật, phong bì chứa phiếu màu xanh là phiếu trắng, tức phóng viên không bốc được căn hộ có diện tích như đăng ký.
Phóng viên tiếp tục đăng ký bốc thăm lần 2 để chọn diện tích.
Lần này, phóng viên bốc được căn hộ có diện tích 57,3 m2. Như vậy, với việc bỏ ra 40 triệu đồng cho sàn môi giới, phóng viên đã dễ dàng bốc được quyền mua căn hộ và căn hộ đúng nguyện vọng (căn 2 phòng ngủ) tại dự án nhà ở xã hội NHS Phương Canh.
Nhan nhản các mời chào mua bán căn hộ, gom căn hộ, xử lý hồ sơ trượt thành trúng. Phóng viên cũng đã liên lạc với Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Thanh tra Bộ Xây dựng để phản ánh thông tin và đề nghị cơ quan quản lý vào cuộc thanh tra quá trình mở bán lần 1 của dự án nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Báo Đầu tư Chứng khoán sẽ tiếp tục thông tin.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Bản để in
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê