Pháp luật

Nam Long Real lên tiếng về tố cáo của khách hàng

17/12/2018 13:08 Bản để in

(ĐTCK) Sau khi bị nhiều khách hàng tố lừa đảo, mới đây, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc Nam Long Real (Nam Long Real) đã lên tiếng về vấn đề này.

Nam Long Real lên tiếng về tố cáo của khách hàng

Theo đại diện của Nam Long Real, việc các khách hàng tố cáo Công ty là chưa đúng sự thật.

Đại diện Nam Long Real giải thích, việc khách hàng đi xem đất, đồng ý mua đất và ký hợp đồng đặt cọc, nộp tiền đặt cọc là những việc làm hết sức bình thường. Hoạt động mua bán được thực hiện đúng quy trình và quy định của pháp luật.

ảnh 1
 Biên bản xác nhận tính hợp pháp của dự án do Nam Long Real phân phối do PC 46 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành

“Các khách hàng đều đã trên 18 tuổi và hoàn toàn làm chủ hành vi của mình, phía công ty chúng tôi không hề có sự ép buộc, đe dọa. Đây là những giao dịch dân sự hết sức bình thường”, đại diện Nam Long Real nhấn mạnh.

Trước tình trạng nhiều khách hàng sau khi nộp tiền cọc lại xin hủy giao dịch và đòi lại tiền cọc, đại diện Nam Long cho biết, có một số khách hàng sau khi mua đất nền của Công ty, bị các cò đất khác chèo kéo mua đất bên ngoài (không phải do Nam Long Real phân phối) với mức giá rẻ hơn, nên viện các lý do khó khăn về kinh tế, hoàn cảnh gia đình để xin Công ty hoàn tiền cọc.

“Chúng tôi đã giải quyết cho một vài trường hợp do họ có hoàn cảnh khó khăn được xác nhận bởi các giấy tờ liên quan, nhưng đây là giao dịch dân sự thông thường và các điều khoản đều ghi rõ trong hợp đồng đặt cọc, nên việc Nam Long Real có trả lại cọc hay không, hoặc trả lại bao nhiêu phần của tiền cọc là quyền của Công ty. Khách hàng đã ký hợp đồng thì phải chấp nhận điều này. Đây cũng là điều hết sức cơ bản của một giao dịch mua bán”, đại diện Nam Long Real cho biết thêm.

Trước băn khoăn của nhiều khách hàng về tính pháp lý dự án, về việc Nam Long Real có thực sự là chủ đầu tư hay chỉ là đơn vị phân phối, đại diện Nam Long Real đã cung cấp cho phóng viên các tài liệu liên quan và khẳng định công ty này là chủ đầu tư hợp pháp của dự án.

Cụ thể, theo Công văn số 741/PC03-Đ3 của Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Nam Long Real là chủ đầu tư hợp pháp các lô đất đã bán cho khách hàng. Gồm 150 lô (nền) đất thuộc Dự án Lan Anh 2, xã Hòa Long, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và 161 lô (nền) đất thuộc dự án thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (nhận chuyển nhượng từ Công ty TNHH một thành viên Lan Anh).

Riêng việc Nam Long Real bị Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ xử phạt vi phạm hành chính (theo Quyết định số 73/QĐ-XPVPHC) 20 triệu đồng do thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu “NAM LONG” đang được bảo hộ độc quyền của Tập đoàn Nam Long, đại diện Nam Long Real cho biết, đang làm việc với các luật sư để lật lại sự việc.      

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Thành Nguyễn
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê