Pháp luật

Phó Chủ tịch Hà Nội kêu gọi doanh nghiệp ngành xây dựng, bất động sản thượng tôn pháp luật

23/12/2017 18:21 Bản để in

(ĐTCK) Năm 2017, Thủ đô Hà Nội duy trì mức tăng trưởng 8,5%, thu hơn 200.000 tỷ đồng tiền thuế. Kết quả đó cho thấy có sự đóng góp quan trọng các doanh nghiệp, người dân nói chung, lĩnh vực bất động sản nói riêng. 

Phó Chủ tịch Hà Nội kêu gọi doanh nghiệp ngành xây dựng, bất động sản thượng tôn pháp luật

Đó là chia sẻ của ông Lê Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tại Hội thảo khoa học cấp thành phố “Phát triển thị trường bất động sản - Tạo lập không gian sống văn minh ở Thủ đô Hà Nội”.

Ông Sơn cho biết, trong suốt thời gian qua, bất kỳ sự kiện, chủ trương nào của thành phố cũng đều nhận được sự tham gia rất tinh thần, trách nhiệm của các chuyên gia, các nhà khoa học. Lãnh đạo thành phố mong các chuyên gia, nhà khoa học tiếp tục đóng góp và đưa ra các ý kiến đóng góp, phản biện để cùng đưa ra các giải pháp phát triển thành phố.

"Tuy nhiên, đến nay Hà Nội chưa được gọi là thành phố đáng sống do còn tồn tại các vấn đề về giao thông, vệ sinh môi trường, hạ tầng xã hội tại đô thị, chung cư kém, còn nhiều khiếu nại, khiếu kiện của người dân”, ông sơn nhấn mạnh.

Ngoài ra, vị Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng kêu gọi các doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật hiện hành, nhất là trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản: “Nếu vì sốt ruột, nôn nóng quá mà đưa các công trình chưa có giấy phép, sai quy hoạch hay chưa đảm bảo phòng cháy, chữa cháy vào sử dụng thì là thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, người dân và gây khó cho thành phố trong việc quản lý. Chúng tôi cần các doanh nghiệp thể hiện sự ủng hộ của mình bằng việc chấp hành tốt các quy định về pháp luật. Làm được điều đó cũng là góp phần tạo lập không gian sống văn minh ở Thủ đô Hà Nội”.

Theo Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê