Pháp luật

Phường sẽ tổ chức hội nghị nhà chung cư nếu chủ đầu tư chây ỳ

12/08/2019 09:00 Bản để in

(ĐTCK) Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến Dự thảo Thông tư về Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế quy chế hiện hành, trong đó bổ sung một số quy định mới.

Phường sẽ tổ chức hội nghị nhà chung cư nếu chủ đầu tư chây ỳ

Trong số đó có quy định về việc tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị. Theo đó, điều kiện về số lượng người tham dự cuộc họp hội nghị nhà chung cư lần đầu tối thiểu là 50% đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao, thay vì con số 75% hiện hành.

Nếu không đủ số người tham dự quy định tại điểm này thì vẫn tổ chức hội nghị nhà chung cư và lấy ý kiến của các chủ sở hữu không tham dự hội nghị về các nội dung quy định của Luật Nhà ở.

Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày tổ chức cuộc họp mà không đủ 50% đại diện chủ sở hữu tham gia họp và số người lấy ý kiến, thì chủ đầu tư hoặc đại diện chủ sở hữu căn hộ đề nghị UBND cấp phường tổ chức hội nghị nhà chung cư theo quy định tại Quy chế.

UBND cấp phường có trách nhiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu khi chung cư đã đưa vào sử dụng quá 12 tháng và đã có đủ 50% số căn hộ được bàn giao theo quy định, nhưng chủ đầu tư không tổ chức hội nghị nhà chung cư và có đơn của đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao đề nghị UBND cấp phường tổ chức hội nghị…

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Việt Dương
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê