Bất động sản

Quảng Ninh lên tiếng về Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City

14/08/2019 12:07 Bản để in

(ĐTCK) Trước phản ánh của một số cơ quan truyền thông liên quan đến vấn đề môi trường tại Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City, mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng xác nhận các thông tin liên quan.

Quảng Ninh lên tiếng về Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City

Phối cảnh dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City. Ảnh: Internet.

Cụ thể, Văn bản số 4855/TNMT-BVMT của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, dự án khu tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City – phân khu 1 (chủ đầu tư CEO Vân Đồn) được UBND tỉnh chấp thuận theo quyết định 3028/QĐ-UBND, quy mô 67 ha. Dự án có diện tích đất mặt nước là 9,67 ha và thuộc thẩm quyền thẩm định, phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Về vấn đề hút cát tại dự án, văn bản của Sở Tài nguyên và môi trường nêu rõ, trong Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City - phân khu 1 có một bãi tắm hiện trạng. Và bãi tắm này sẽ không được sử dụng mà được san lấp, tạo mặt bằng để xây dựng các hạng mục theo quy hoạch được duyệt.

Việc chủ đầu tư thực hiện hút cát là nhằm phục vụ cho hạng mục bãi tắm nhân tạo, tránh lãng phí nguồn cát và tăng hiệu quả đầu tư. Phương án này cũng đã được chủ đầu tư đề cập trong báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

Về việc vận chuyển đất phục vụ san nền, chủ đầu tư dự án đang tiến hành vận chuyển đất san nền từ 2 mỏ đất tại xã Vạn Yên và xã Đoàn Kết đã được Ban quản lý Khu kinh tế phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và đã được UBND tỉnh phê duyệt (có phương án cải tạo phục hồi môi trường).

Tuyến đường vận chuyển đất phục vụ san nền dự án cũng đã được UBND huyện Vân Đồn đồng ý. Trong đó, yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, khắc phục, đền bù đối với các công trình, nhở ở, đường sá… bị hư hỏng, ảnh hưởng do công tác vận chuyển đất để thi công dự án.

Chủ đầu tư cũng đã thực hiện đúng các quy định, cam kết đưa ra: đăng ký xe, che phủ bạt, phun rửa đường chống bụi, bố trí biển báo cảnh giới ...

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê