Pháp luật

Quý 2, Hà Nội tập trung thanh tra công tác quản lý, quy hoạch, sử dụng đất đai

28/04/2017 16:33 Bản để in

(ĐTCK) Theo Thanh tra TP Hà Nội, trong quý 2, các đơn vị thanh tra của Hà Nội bám sát Kế hoạch công tác thanh tra năm 2017 và chỉ đạo của Thành phố, tập trung thanh tra lĩnh vực công tác quản lý, quy hoạch, sử dụng đất đai.

Quý 2, Hà Nội tập trung thanh tra công tác quản lý, quy hoạch, sử dụng đất đai

Ngoài ra, tập trung thanh tra các lĩnh vực quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản; quản lý đầu tư xây dựng, quản lý tài chính, tài sản công và việc thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia và chính sách xã hội tại Hà Nội.

Được biết, quý 1/2017, các cơ quan hành chính của Hà Nội đã thực hiện 146 cuộc thanh tra trong đó có 57 cuộc đột xuất, đã kết luận 76 cuộc.

Nội dung thanh tra tập trung vào trách nhiệm của các đơn vị trong thực hiện công tác quản lý nhà nước các lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, đầu tư xây dựng, tài sản công...

Qua thanh tra hành chính, phát hiện vi phạm gần 2 tỷ đồng và 7.540m2 đất, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm dối với 15 tập thể và 25 cá nhân. Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra 1 vụ.

Kết quả thanh tra một số lĩnh vực cơ bản như đất đai, có 45 cuộc thanh tra, kết luận 13 cuộc, phát hiện sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai 7.540m2. Sai phạm chủ yếu là lấn chiếm và sử dụng đất không đúng mục đích, sai quy định, cấp bán đất trái thẩm quyền...

Trong đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện 20 cuộc thanh tra, đã kết luận 11 cuộc, phát hiện vi phạm và kiến nghị thu hồi 190 triệu đồng.

Lĩnh vực đầu tư tài chính, có 38 cuộc thanh tra, đã kết luận 14 cuộc, phát hiện sai phạm và kiến nghị thu hồi 1,8 tỷ đồng. Qua thanh tra thấy một số đơn vị buông lỏng quản lý tài chính, ngân sách, chưa kiểm tra giám sát việc thực hiện đúng các quy định.

Qua thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, các sở, ngành đã phát hiện và xử phạt 20 tỷ đồng đối với các trường hợp vi phạm hành chính.

Sở Giao thông vận tải xử phạt 12,9 tỷ đồng, Sở Tài chính xử phạt 1,8 tỷ đồng, Sở Y tế xử phạt 2,2 tỷ đồng, Sở Xây dựng xử phạt 1,1 tỷ đồng...

Theo Bùi Trang

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê