Pháp luật

Quy định mới về đấu giá quyền sử dụng đất tại Hà Nội

13/03/2017 11:11 Bản để in

(ĐTCK) Quyết định số 04/2017/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội vừa ban hành có nhiều quy định mới về đấu giá quyền sử dụng đất.

Quy định mới về đấu giá quyền sử dụng đất tại Hà Nội

Ảnh Internet

Theo Quyết định số 04/2017/QĐ-UBND của UBND TP. Hà Nội, từ ngày 3/3/2017, những trường hợp được đấu giá quyền sử dụng đất phải có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20 ha; không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20 ha trở lên; đồng thời vốn của chủ sở hữu phải đáp ứng cho tất cả các dự án nhà đầu tư đang thực hiện; cam kết của tổ chức tín dụng về cho vay vốn để thực hiện dự án; không vi phạm quy định của pháp luật về đất đai đối với dự án đã được giao đất, cho thuê đất. Đồng thời, phải có ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư.

Cũng theo quy định trên, một số trường hợp không được tham gia đấu giá quyền sử dụng đất tại Hà Nội bao gồm những người làm việc trong tổ chức đấu giá tài sản thực hiện cuộc đấu giá; người thân (cha mẹ vợ, chồng, con, anh ruột, chị một, em ruột) của đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá; những tổ chức, cá nhân sử dụng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước cũng không được tham gia đấu giá…

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com


Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê