Pháp luật

Rà soát hành vi có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản tại dự án Amazing City

10/08/2020 09:00 Bản để in

(ĐTCK) Sở Xây dựng TP.HCM cho rằng, chủ đầu tư dự án  Amazing City có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản, lừa đảo và lừa dối khách hàng.

Rà soát hành vi có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản tại dự án Amazing City

Sở Xây dựng TP.HCM mới đây đã kiến nghị UBND Thành phố giao Công an Thành phố rà soát hành vi có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Huỳnh Thông trong hoạt động kinh doanh bất động sản tại dự án Khu dân cư Trung tâm thương mại xã Tân Nhựt, ở huyện Bình Chánh (dự án còn có tên thương mại là Amazing City).

Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, qua thanh tra đã phát hiện Công ty Huỳnh Thông triển khai dự án Amazing City khi chưa được UBND TP.HCM giao khu đất trên để đầu tư dự án nhà ở, chưa chuyển thành đất ở. Tuy nhiên, từ năm 2011 đến nay, chủ đầu tư đã xây dựng 222 công trình mà chỉ một căn nhà có giấy phép xây dựng. Cùng với đó chủ đầu tư còn thi công nhiều hạng mục như: làm đường, hồ bơi... để phục vụ kinh doanh.

Đáng nói, trong số này có tới 210 căn nhà xây dựng sai quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án; có 39 nền đất được duyệt là nhà ở liền kề nhưng chủ đầu tư đã hợp khối, xây dựng thành chung cư 5 tầng với hơn 100 căn hộ mini để bán. Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn xây dựng nhà điều hành dự án, hồ bơi và các hạng mục phụ trợ khác khi chưa được cấp phép xây dựng, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất.

Sở Xây dựng cho rằng, chủ đầu tư dự án có dấu hiệu cố ý chiếm đoạt tài sản, lừa đảo và lừa dối khách hàng. Vì vậy, sở này kiến nghị UBND Thành phố giao giám đốc Công an TP.HCM tiến hành rà soát hành vi nói trên.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Thành Nguyễn
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê