Pháp luật

Sai phạm Dự án cồn Tân Lập: Đề nghị khách hàng liên hệ cơ quan công an nắm thông tin

15/07/2020 17:38 Bản để in

Công an tỉnh Khánh Hòa vừa có thông cáo liên quan đến các sai phạm tại dự án Khu dân cư (KDC) cồn Tân Lập, TP. Nha Trang. Yêu cầu khách hàng liên hệ Công an để nắm thông tin.

Sai phạm Dự án cồn Tân Lập: Đề nghị khách hàng liên hệ cơ quan công an nắm thông tin

Dự án được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch 1/500 lần đầu năm 2003 và đã trải qua 9 lần điều chỉnh quy hoạch.

Thông cáo này nêu rõ, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã có những vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Theo Cơ quan an ninh, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết,  trước đó, ngày 11/12/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố vụ án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 24/12/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh đã bắt tạm giam ông Nguyễn Chí Uy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tại thời điểm bị khởi tố, bắt tạm giam, ông Nguyễn Chí Uy đang đương nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

Đến nay, kết quả điều tra xác định: Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang, ông Uy đã tự ý phân chia lô đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch công viên cây xanh tại dự án KDC cồn Tân Lập thành các lô đất liền kề để bán và bán một lô đất (biệt thự và nhà ở liền kề) cho nhiều người, chiếm đoạt số tiền rất lớn. Đồng thời, ông Uy còn huy động vốn của nhiều người, chuyển nhượng sản phẩm dự án khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Từ kết quả trên, hiện nayCơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã gửi thông báo đến các cá nhân, pháp nhân thương mại có tham gia góp vốn, mua bán sản phẩm tại dự án KDC cồn Tân Lập cần sớm liên hệ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh để biết thêm thông tin về những hành vi vi phạm pháp luật của ông Uy và Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra cảnh báo, theo quy định pháp luật, các dự án thành phần thuộc dự án KDC cồn Tân Lập và dự án KDC cồn Tân Lập chưa được phép mở bán hoặc góp vốn, nên các tổ chức, cá nhân cần chủ động thực hiện đúng pháp luật.

Đối với các khách hàng đã góp vốn mua sản phẩm Tòa nhà TM1 là dự án thành phần chưa có thiết kế cơ sở, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt xây dựng nhưng đã góp tiền chuyển nhượng cần sớm trình báo, cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra.

Các tổ chức, cá nhân là người bị hại, người có liên quan đến các hoạt động mua bán đất nền, góp vốn mua sản phẩm, chuyển nhượng sản phẩm tại dự án KDC cồn Tân Lập liên hệ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh theo địa chỉ 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, điện thoại: (0258) 3526192 để làm việc.

Theo tìm hiểu, Dự án KDC cồn Tân Lập, tại phường Xương Huân, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã treo 13 năm. Để cứu doanh nghiệp, sau 9 lần xin điều chỉnh quy hoạch, đầu tháng 7, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất để nhà nhà đầu tư có cơ hội sửa sai.

Được biết, tháng 4/2020, Công ty Sông Đà Nha Trang đã thông báo về việc thay đổi người đại diện công ty, cũng như cam kết về tiến độ Dự án KCD cồn Tân Lập. Ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty cho biết, ông cùng các ông Nguyễn Huy Quang, Phạm Văn Minh đã mua lại 80% cổ phần Công ty Sông Đà Nha Trang kể từ ngày 10/2. Ông Dũng sẽ chịu trách nhiệm về việc đẩy nhanh tiến độ Dự án KDC cồn Tân Lập.

Việt Hương
baodautu.vn

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê