Bất động sản

Sở Xây dựng Hà Nội “ưu ái” cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội IEC

15/06/2020 06:45 Bản để in

(ĐTCK) Liên quan đến phản ánh của Báo Đầu tư Bất động sản về việc dự án nhà ở xã hội IEC (Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Cơ điện IEC làm chủ đầu tư, được các sàn môi giới bất động sản rao bán như nhà ở thương mại, Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản trở lời Báo về vấn đề này.

Sở Xây dựng Hà Nội “ưu ái” cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội IEC

Tại Văn bản số 1407/SXD-QLN, ngày 12/6/2020 trả lời Báo Đầu tư, Sở Xây dựng Hà Nội ngoài nội dung thông báo có họp với chủ đầu tư ngày 1/6/2020 để kiểm tra, làm rõ thông tin Báo Đầu tư Bất động sản phản ánh, thì chỉ trích dẫn lại các báo cáo của chủ đầu tư, mà không có thông tin, ý kiến nhận định của Sở về kết quả việc kiểm tra để xác định đúng hay sai khi nhà ở xã hội được bán như nhà ở thương mại.

Theo luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn Luật sư TP.HCM), theo nội dung như Văn bản số 1407/SXD-QLN trả lời Báo thì thấy, Sở Xây dựng vẫn chưa kiểm tra hoạt động và các giao dịch như phản ánh của các bài báo đã nêu là có hoạt động môi giới bán dự án nhà ở xã hội IEC có thu tiền chênh qua hình thức phí tư vấn. Chủ đầu tư, sàn môi giới bất động sản là các đối tượng trực tiếp mà báo phản ánh có dấu hiệu làm không đúng, nhưng cơ quan quản lý lại không kiểm tra và cũng chưa thông tin đến cơ quan thông tin đại chúng.

“Với chức năng quản lý về hoạt động kinh doanh bất động sản và cấp cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, có thể thấy, nếu Sở Xây dựng vẫn né tránh việc kiểm tra công ty, sàn môi giới bất động sản thì càng thêm lo ngại nhiều vấn đề khuất tất xung quanh việc bán nhà ở xã hội tại dự án này”, luật sư Phượng nhất mạnh.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Nhất Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê