Pháp luật

Tập đoàn Đại Phúc bức xúc bị môi giới bán “trộm hàng”

03/10/2018 12:16 Bản để in

(ĐTCK) Tập đoàn Đại Phúc vừa ra thông báo cho biết doanh nghiệp này đang bị nhiều môi giới bất động sản chào “bán trộm” sản phẩm dự án Khu đô thị Vạn Phúc do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư. Đặc biệt, mức giá thấp hơn mức giá thực, khách hàng đồng ý mua thì bị đưa xuống các tỉnh giới thiệu bán đất nền.

Tập đoàn Đại Phúc bức xúc bị môi giới bán “trộm hàng”

Lễ mở bán của Tập đoàn Đại Phúc luôn công khai và tổ chức tại chính dự án. (ảnh Gia Phú)

Trong văn bản gửi báo chí ngày 3/10, đơn vị này cho biết: Thời gian vừa qua, trên thị trường, đặc biệt là các trang website, mạng xã hội ghi nhận thực trạng một số sàn môi giới lợi dụng hình ảnh, thương hiệu của các dự án quy mô lớn và các chủ đầu tư danh tiếng, hoạt động kinh doanh chân chính, nhằm trục lợi, cạnh tranh không lành mạnh trong đó có dự án Khu đô thị Vạn Phúc.

Cụ thể, tháng 9/2018 vừa qua, Tập đoàn Đại Phúc ghi nhận người tên Huyền có số điện thoại 0939.933.713 có hành vi giả mạo là nhân viên bán hàng với dự án Khu đô thị Vạn Phúc (Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức TP.HCM) do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư.

Cũng theo văn bản của Đại Phúc thì khi phát hiện hiện thông tin trên từ phía khách hàng phản ánh, Tập đoàn Đại Phúc đã kiểm tra các nhân viên kinh doanh của công ty nhưng không có ai có số điện thoại và chào bán thông tin như trên.

Để xác minh cụ thể, phía Tập đoàn Đại Phúc đã liên vệ với người tên Huyền. Trong qua trình tiếp xúc xác minh, Huyền cho biết hiện là nhân viên sàn môi giới bất động sản Long Phát, đang quảng cáo bán đất trong khu đô thị Vạn Phúc và là nhà phân phối độc quyền của chủ đầu tư - Tập đoàn Đại Phúc.

“Qua trao đổi với các khách hàng có nhu cầu mua nhà tại dự án Vạn Phúc cũng như tìm hiểu của phía doanh nghiệp chúng tôi thì khi khách hàng liên hệ, Huyền hứa hẹn ngày chủ nhật đến mở bán tại sân khấu Trống Đồng, quận 1. Nhưng khi khách hàng qua địa điểm trên thì Huyền gom khách hàng chở thẳng xuống Bình Dương hoặc vùng ngoại thành khác để bán đất nền…”, Đại diện Tập đoàn Đại Phúc bức xúc cho biết.

Trước tình trạng trên, trong công văn gửi báo chí, bà Nguyễn Hương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Đại Phúc khẳng định, Khu đô thị Vạn Phúc hoàn toàn không có nhân viên tên Huyền, đồng thời, chúng tôi cũng không làm việc với bất kỳ một đơn vị môi giới bên ngoài nào với vai trò như một nhà phân phối độc quyền dự án cho đến thời điểm này.

ảnh 1
 Tin nhắn mà người tên Huyền mời khách hàng tới lễ mở bán dự án Khu đô thị Vạn Phúc nhưng lừa khách hàng đi bán đất nền tại các tỉnh (ảnh Tập đoàn Vạn Phúc cung cấp)

Các sản phẩm của Tập đoàn hiện chỉ có CTCP Bất động sản Đại Phúc Land bán và tất cả các buổi lễ mở bán dự án Khu Đô thị Vạn Phúc đều được doanh nghiệp mở bán tại chính dự án, không mở bán tại bất cứ địa điểm nào khác.

Cũng theo văn bản từ Tập đoàn Đại Phúc, các đơn vị, cá nhân này tự xưng là nhà phân phối độc quyền của Tập đoàn Đại Phúc, đưa ra mức giá 12-13 triệu/m2 gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm, thương hiệu và uy tín của dự án Khu đô thị Vạn Phúc do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư.

Đồng thời, việc quảng cáo sai sự thật này đã gây hiểu lầm rất lớn đối với thị trường, khách hàng của Tập đoàn, trực tiếp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hệ thống nhân viên kinh doanh của Tập Đoàn Đại Phúc nó riêng và các đơn vị bất động sản nói chung.

“Về phía Tập đoàn Đại Phúc, chúng tôi đã tiến hành gửi thông báo và tư vấn cho các khách hàng để nắm thông tin. Tuy nhiên phương án này không thể giải quyết triệt để việc cạnh tranh không lành mạnh này. Đồng thời về lâu dài sẽ tác động không tốt đối với thị trường bất động sản trong thời gian hiện tại”, phía Tập đoàn Đại Phúc cho biết.

Cũng trong thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp địa ốc khác đã đăng thông tin cho biết mình bị giả mạo, nhái thương hiệu dự án. Đơn cử như tháng 3/2018, CTCP Địa ốc HimLam Land ra thông báo mình bị giả thương hiệu dự án Him Lam tại huyện Bình Chánh trong khi doanh nghiệp này hiện không có dự án đất nền nào bán tại huyện Bình Chánh mang tên dự án Him Lam 2.

Hay mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh Corp cũng ra thông báo mình không có dự án nào mang tên Hưng Thịnh Cát Tường tại huyện Đức Hòa tỉnh Long An và CTCP Bất động sản Hưng Thịnh có trụ sở tại quận Tân Bình không liên quan tới Hưng Thịnh Corp…

Gia Phú

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê