Pháp luật

Thi công dự án gây sụt lún, Đà Lạt khẩn cấp di dời dân ra khỏi khu vực

15/06/2022 17:04 Bản để in

Trưa 15/6, ông Lê Văn Tây, Chủ tịch UBND phường 11, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, người dân trong khu vực nguy hiểm do sụt lún đất đã được di dời đến nơi ở an toàn.

Thi công dự án gây sụt lún, Đà Lạt khẩn cấp di dời dân ra khỏi khu vực

Nhà ở của 2 hộ dân này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước đó, trong quá trình thi công công trình Dự án Khu căn hộ và dịch vụ tổng hợp Sun Garden tại đường Nam Hồ, phường 11, TP. Đà Lạt gây sụt lún nhà, đất trong khu vực. Có 2 nhà ở của người dân trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng và tài sản, trong đó nhiều vị trí tường nhà, nền nhà bị nứt toác, sụt lún, có nguy cơ sụp đổ bất kể lúc nào. UBND phường 11 đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời đến nơi ở an toàn.

Liên quan đến vụ sụt lún đất, ngày 14/6, UBND TP. Đà Lạt đã ban hành văn bản hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý sự cố.

Cụ thể, đình chỉ thi công toàn bộ công trình, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần Quản lý đầu tư STC có biện pháp xử lý, che chắn, tuyệt đối không để xói mòn bờ đất trong khu vực; liên hệ đơn vị tư vấn để thực hiện quan trắc, theo dõi diễn biến hiện tượng sụt lún, khoanh vùng nguy hiểm và có các phương án phòng ngừa, triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Theo UBND TP. Đà Lạt, việc tập trung thực hiện các biện pháp, giải pháp khắc phục hậu quả sụp lún này là rất quan trọng và cấp bách. Tuyệt đối không để kéo dài, ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người dân trong khu vực.


Theo VOV
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê