Pháp luật

TP.HCM: Đề xuất thu hồi dự án khu dân cư Phong Phú 2

16/03/2020 10:30 Bản để in

(ĐTCK) UBND TP.HCM vừa giao UBND huyện Bình Chánh tham mưu đề xuất UBND Thành phố thu hồi quyết định tạm giao đất của dự án khu dân cư Phong Phú 2 theo đúng quy định pháp luật.

Dự án khu dân cư Phong Phú 2 do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Phi Long làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 147 ha.

Lãnh đạo Thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM phối với hợp với Công an Thành phố kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật của Công ty Phi Long trong quá trình thực hiện dự án khu dân cư Phong Phú 2.

Công ty Phi Long có trách nhiệm phải tháo dỡ các công trình xây dựng không phép tại dự án nói trên. Trong trường hợp Công ty Phi Long không chấp hành, các cơ quan chức năng có nhiệm vụ tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, đề xuất phương án để thu hồi quyết định tạm giao đất đối với Công ty Phi Long.

Chính quyền huyện Bình Chánh có nhiệm vụ tổ chức cho người dân mua đất của Công ty Phi Long kê khai để nắm bắt thông tin về việc tố cáo hành vi lừa đảo. Từ đó, có cơ sở tham mưu xử lý và trình lên UBND thành phố để giải quyết cũng như đảm bảo quyền lợi cho công dân.

Qua tìm hiểu, vào năm 2004, UBND thành phố đã thu hồi hơn 20ha đất tại xã Phong Phú để bàn giao cho Công ty Phi Long để triển khai giải phóng mặt bằng, bồi thường rồi đầu tư vào dự án. Tuy nhiên, đến nay Công ty Phi Long vẫn chưa hoàn thành. Thế nhưng, dù chưa đền bù cũng như giải phóng mặt bằng xong, nhưng công ty này vẫn phân lô bán nền cho nhiều người dân.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Trang Linh
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê