Pháp luật

TP.HCM tiếp tục siết chặt quản lý trật tự xây dựng

09/12/2019 11:24 Bản để in

(ĐTCK) Ngày 12/12, Quy chế phối hợp quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP.HCM sẽ chính thức có hiệu lực. Tất cả các công tình xây dựng phải được điểm tra, giám sát từ khi khởi công đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng.

TP.HCM tiếp tục siết chặt quản lý trật tự xây dựng

Cụ thể, UBND TP.HCM vừa ban hành Quy chế phối hợp trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thành phố. Theo đó, tất cả công trình xây dựng trên địa bàn TP.HCM phải được kiểm tra, giám sát từ khi khởi công đến khi hoàn thành và đưa vào sử dụng (trừ công trình bí mật nhà nước; công trình an ninh, quốc phòng).

Việc kiểm tra, xử lý các vi phạm trong hoạt động xây dựng là trách nhiệm của UBND cấp huyện và UBND cấp xã. Thanh tra Sở Xây dựng chịu trách nhiệm thanh tra, kiểm tra các công trình xây dựng lớn, đặc thù, phức tạp và thanh tra công tác quản lý trật tự xây dựng tại các quận, huyện.

Cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân được giao nhiệm vụ quản lý trật tự xây dựng nhưng thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng quản lý hoặc có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho các hành vi vi phạm trật tự xây dựng thì bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo tính chất, mức độ sai phạm; trường hợp gây thiệt hại vật chất thì phải bồi thường.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Việt Dũng
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê