Pháp luật

TP.HCM: Đất nông nghiệp hợp pháp trong quy hoạch được phép chuyển mục đích sử dụng

05/08/2019 16:24 Bản để in

(ĐTCK) Người dân đã có quyết định thu hồi đất trong các khu B, C, D thuộc Khu đô thị mới Nam Thành phố được phép chuyển đổi cơ cấu đất nông nghiệp từ đất lúa sang đất nông nghiệp khác.

TP.HCM: Đất nông nghiệp hợp pháp trong quy hoạch được phép chuyển mục đích sử dụng

UBND TP.HCM vừa có văn bản chấp thuận chủ trương chỉ xem xét xử lý việc cho người sử dụng đất nông nghiệp trong các khu B, C, D thuộc Khu đô thị mới Nam Thành phố đã có quyết định thu hồi đất, chuyển đổi cơ cấu đất nông nghiệp từ đất lúa sang đất nông nghiệp khác.

Ngoài ra, người sử dụng đất có quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp tại các dự án chưa có quyết định thu hồi đất, chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm tại 2 khu vực quy hoạch Đại học Hưng Long và Khu đô thị cảng Hiệp Phước cũng được phép chuyến mục đích sử dụng đất thuộc trường hợp không phải xin phép nhưng phải đăng ký biến động đối với các trường hợp chuyển mục đích đất nông nghiệp.

UBND Thành phố cũng chấp thuận chủ trương đối với khu vực có quy hoạch được duyệt là đất ở nhưng chưa có quyết định thu hồi và chưa có kế hoạch sử dụng đất, người sử dụng đất có quyền sử dụng đất nông nghiệp hợp pháp có nhu cầu làm nhà ở, được chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở và được xem xét, cấp phép xây dựng sau khi có quyền sử dụng đất ở.

Để tránh tình trạng người dân “lách luật” xây dựng trái phép, phân lô bán nền, lãnh đạo Thành phố giao Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, xử lý tình hình trật tự xây dựng, không để xảy ra trường hợp lợi dụng chủ trương để xây dựng không phép, sai phép, biến tướng, vi phạm pháp luật về xây dựng.

Trọng Tín

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê