Pháp luật

Trả nợ tiền sử dụng đất trước hạn sẽ được giảm trừ

07/06/2020 10:28 Bản để in

(ĐTCK) Căn nhà của tôi được cấp sổ hồng vào tháng 9/2013 và trong giấy chứng nhận đã nói rõ: ghi nợ tiền sử dụng đất. Đến nay, tôi muốn thanh toán nợ tiền sử dụng đất thì xin hỏi sẽ được tính theo giá nào (giá thời điểm tháng 9/2013 hay giá hiện nay)? Nếu trả trước thời hạn thì có ưu đãi gì không?

Trả nợ tiền sử dụng đất trước hạn sẽ được giảm trừ

Trả lời:

Theo quy định tại Nghị định số 120/2010 ngày 30/12/2010 của Chính phủ quy định khi thanh toán nợ thì người sử dụng đất phải nộp tiền sử dụng đất theo giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được trả nợ dần khi có khả năng về tài chính trong thời hạn tối đa là năm năm.

Sau năm năm mà chưa trả hết nợ tiền sử dụng đất, người sử dụng đất phải nộp tiền sử dụng đất theo giá đất tại thời điểm trả nợ.

Theo quy định tại Nghị định số 45/2014 ngày 15/5/2014 của Chính phủ (quy định về tiền sử dụng đất) thì trường hợp hộ gia đình, cá nhân thanh toán nợ trước thời hạn thì được giảm trừ vào tiền sử dụng đất phải nộp theo mức hỗ trợ 2%/năm của thời hạn trả nợ trước hạn. Số tiền này được tính trên số tiền sử dụng đất trả nợ trước hạn.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Luật gia Nguyễn Văn Khôi, Chuyên viên Tư vấn pháp luật - Trung tâm Tư vấn pháp luật TP.HCM, Trung ương Hội Luật gia Việt Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê