Bất động sản

Trần Anh Group bán nhà 5 năm không ra được sổ cho khách hàng

05/10/2019 07:10 Bản để in

(ĐTCK) Bán nền đất cho khách từ tháng 6/2015, nhưng sau nhiều lần hứa hẹn, đến nay Công ty cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An (Trần Anh Group) vẫn chưa ra sổ cho khách.

Trần Anh Group bán nhà 5 năm không ra được sổ cho khách hàng

Sáng 4/10, ông L.H.C tới Văn phòng Đại diện Báo Đầu tư tại TP.HCM với tâm trạng lo lắng vì lỡ mua đất nền Trần Anh Group.
Ông C cho biết, năm 2015, ông có mua một nền đất tại lô G với diện tích 5x15 tại dự án Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với giá trị 315 triệu đồng với hợp đồng mang tên “góp vốn đầu tư xây Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia”. 
Sau khi đóng 95% giá trị hợp đồng mua bán, ông C. tiếp tục chi hơn 400 triệu đồng cho Trần Anh Group xây dựng nhà.
Ông C. cho biết, khi mua đất, Công ty hứa sẽ cấp sổ cho ông, nhưng tới năm 2017, Trần Anh Group vẫn không ra được sổ đỏ. Sau nhiều lần làm việc, Trần Anh Group có văn bản cam kết sẽ bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (sổ đỏ) cho ông.
Thế nhưng, đến ngày 14/8/2018, trong biên bản làm việc do ông Hà Văn Thiện, Phó tổng giám đốc Trần Anh Group ký, công ty này gia hạn thời gian bàn giao sổ đỏ cho ông C. thêm 6 tháng. Dù vậy, tới nay ông C. vẫn chưa nhận được sổ.
Dù chưa có cổ đỏ, nhưng Trần Anh Group vẫn xây nhà cho khách hàng.
“Nhiều lần tôi gọi điện cho ông Thiện, nhưng ông ấy không bắt máy, còn khi gọi được thì họ hứa cuối năm sẽ có, nhưng không biết cuối năm nào, vì năm nào cũng hứa cuối năm. Tôi yêu cầu họ thu hồi lại đất và nhà cho tôi vì mãi không ra được sổ, nhưng họ không thu hồi, mà kêu tôi đi tìm hiểu giá hiện nay thị trường khu vực bao nhiêu rồi tính”, ông C. nói.

Ông C. cũng cho biết, thực chất khu đất này trước đây quy hoạch công viên, sau đó Trần Anh Group thay đổi mục đích sử dụng, chia làm 18 nền đất rồi bán cho 18 người.

Được biết, dự án Mỹ Hạnh Hoàng Gia là dự án đầu tiên của Trần Anh Group tại Long An. Dự án được Trần Anh Group phát triển năm 2012 với diện tích ban đầu hơn 5 ha, sau đó Công ty mua thêm đất của người dân quanh dự án, rồi mở rộng thêm.

Về vấn đề này, ông Hà Văn Thiện, Phó tổng giám đốc Trần Anh Group cho biết, hiện khu đất này đang vướng thủ tục pháp lý để sang tên cho khách hàng, nên chưa ra được sổ cho khách.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, không chỉ dự án này đang chậm ra sổ, ở Dự án Bella Vista tại Khu công nghiệp Đức Hòa III, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty cổ phần Hồng Đạt - Long An thuộc Trần Anh Group làm chủ đầu tư cũng chưa thể ra được sổ đỏ cho khách.

Cụ thể, dự án bán từ tháng 11/2016, Trần Anh Group cam kết sẽ ra sổ đỏ cho khách hàng sau 24 tháng mua đất. Thế nhưng, sau 4 lần mở bán với hơn 2.500 nền đất, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thể ra được sổ cho khách hàng.

Lý do vì khu đất này được quy hoạch là khu công nghiệp, sau đó Trần Anh Group tự ý phân lô, làm hạ tầng bán cho khách hàng. 

Gia Huy

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê