Pháp luật

UBND Đồng Nai: Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền không có thực trên đất

16/03/2019 10:13 Bản để in

(ĐTCK) Ngày 15/3, đại diện UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến thời điểm hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê để Công ty Alibaba thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

UBND Đồng Nai: Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rao bán đất nền không có thực trên đất

Cụ thể, tại buổi họp báo liên quan đến việc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) quảng cáo phân lô, bán nền tại huyện Long Thành, vừa được tổ chức chiều 15/3, ông Võ Văn Chánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, qua rà soát ghi nhận, có 27 “dự án” do Công ty Alibaba tự đặt tên và thực hiện rao bán trên mạng. Qua khảo sát thực tế ngoài thực địa thì có 19 khu đất, nằm tại các xã như Phước Bình, An Phước, Long Phước, Phước Thái...

“Toàn bộ 19 khu đất trên đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất nông nghiệp, chỉ có một số thửa có diện tích đất ở”, ông Chánh nói.

Cũng theo ông Chánh, trong tổng số 19 khu đất ngoài thực địa thì có 5 khu đất người sử dụng đất không có mối quan hệ với Công ty Alibaba. Còn người sử dụng của 14 khu đất còn lại là người thân hoặc trực tiếp là Giám đốc Công ty Alibaba đứng tên cá nhân.

Cụ thể, có 11 khu đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên ông Nguyễn Thái Lĩnh, Giám đốc Công ty Alibaba. Có 2 khu đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bà Trương Thị Hồng Ngọc, là vợ của ông Nguyễn Thái Lĩnh. 1 khu đất còn lại là do ông Nguyễn Thái Lực, em trai của ông Nguyễn Thái Lĩnh đứng tên.

Trong tổng số 19 khu đất kiểm tra, UBND huyện Long Thành đã phát hiện có 6 khu đất đã được người sử dụng là ông Lĩnh, bà Ngọc, ông Lực, tự ý đổ đá làm đường giao thông trên đất nông nghiệp. Trong đó, có 1 trường hợp đã thực hiện bó vỉa, 2 trường hợp thực hiện rào xung quanh bằng tole và gắn biển quảng cáo phân lô, bán nền.

ảnh 1
 Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba quảng cáo, rao bán nhiều dự án đất nền không có thực.

Tại buổi họp hôm nay, việc Công ty Alibaba có lừa đảo, chiếm dụng tài sản của khách hàng hay không vẫn chưa được xác định.

Cụ thể, Thượng tá Trần Hùng Cường, phó trưởng phòng cảnh sát kinh tế (PC 46) tỉnh Đồng Nai cho biết, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được đơn thư khiếu nại nào của người dân liên quan đến Công ty Alibaba. Tuy nhiên, hoạt động của công ty này trong thời gian vừa qua đã có dấu hiệu vi phạm luật đất đai và lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bên cạnh đó, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục chỉ đạo các Sở, ngành liên quan và UBND huyện Long Thành và các địa phương rà soát, xác định hành vi vi phạm về đất đai, xây dựng, của Công ty Alibaba trên địa bàn nếu có.

“Trong thời gian qua, UBND huyện Long Thành đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 04 trường hợp, UBND xã Long Phước đã lập biên bản đình chỉ thi công 01 trường hợp, UBND xã Phước Bình đã lập biên bản và ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp”, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai thông tin thêm.

Việt Dũng

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê