Pháp luật

VAMC yêu cầu bàn giao tài sản là chung cư Trung Đông Plaza

06/11/2018 09:47 Bản để in

(ĐTCK) Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa có thông báo về việc yêu vầu bàn giao toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật.

VAMC yêu cầu bàn giao tài sản là chung cư Trung Đông Plaza

Tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là Chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2, tổng diện tích xây dựng là 13.741 m2, với 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM do Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu.
Theo VAMC, Công ty đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định, nhưng công ty này không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.
Do đó, ngày 01/11/2018, VAMC đã gửi Thông báo số 1553/VAMC-BAN1 yêu cầu Công ty Trung Đông bàn giao tài sản bảo đảm để VAMC xử lý thu hồi nợ và chậm nhất đến ngày 01/12/2018 VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.
Quá trình thu giữ tài sản tuân thủ theo đúng trình tự quy định, góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 42 của Quốc hội nhằm xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42, đồng thời nâng cao ý thức trả nợ của khách hàng cho VAMC cũng như các tổ chức tín dụng có liên quan.
Thùy Vinh

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê