Pháp luật

Vi phạm 30 lỗi phòng cháy, chữa cháy, Dự án Discovery Complex bị đề nghị cắt điện, nước

08/05/2018 14:34 Bản để in

Nhà chức trách đề nghị cắt điện, nước của trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp Discovery Complex, Cầu Giấy, Hà Nội.

Vi phạm 30 lỗi phòng cháy, chữa cháy, Dự án Discovery Complex bị đề nghị cắt điện, nước

Tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Discovery Complex có hai tòa tháp 52 tầng, 34 tầng nằm ở

Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn Hà Nội vừa có văn bản gửi Tổng công ty điện lực Hà Nội, Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội đề nghị không cung cấp điện, nước cho công trình “Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để bán và cho thuê Discovery Complex” tại số 302 Cầu Giấy, Hà Nội vì công trình này vi phạm về phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Theo nhà chức trách, tòa nhà trên trong khi còn nhiều tồn tại về PCCC, chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư đã để một số hộ dân vào sinh sống, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ, mất an toàn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 30 lỗi vi phạm về PCCC, cụ thể như khu vực tầng 8 khối đế, tầng hầm một, tầng một chưa hoàn thiện các giải pháp ngăn cháy lan, thoát nạn; đường giao thông nội bộ phục vụ chữa cháy chưa hoàn thiện; tủ kỹ thuật điện và cục nóng điều hòa đặt tại tầng hầm chưa được đặt ngăn cách với các khu vực khác bằng vật liệu ngăn cháy.

Cùng với đó, hệ thống báo cháy và chữa cháy của công trình chưa được lắp đặt đầy đủ; tủ trung tâm báo cháy còn nhiều tín hiệu báo lỗi, báo giả; màn nước ngăn cháy chưa hoạt động ở chế độ tự động.... 

ảnh 1
8 tầng khối đế của tòa nhà để làm trung tâm thương mại và kỹ thuật đang được hoàn thiện, tuy nhiên chủ đầu tư đã cho người dân vào ở. Ảnh: Phương Sơn 
Từ thực tế trên, đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư dừng ngay việc đưa các hộ dân vào ở; khắc phục các tồn tại về PCCC cho đến khi được cấp văn bản nghiệm thu. 

Cơ quan Cảnh sát PCCC đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy” với mức phạt 40 triệu đồng.

Trường hợp chủ đầu tư cố tình vi phạm sẽ bị đình chỉ hoạt động theo quy định. 

ảnh 2
Nhiều hộ dân đã vào sinh sống trong chung cư cao cấp chưa được thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy. Ảnh: Phương Sơn 
Cơ quan Cảnh sát PCCC khuyến cáo các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình không vào sinh sống, kinh doanh, làm việc tại các công trình chưa được cấp văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC.

Tổ hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp Discovery Complex có hai tòa tháp 52 tầng, 34 tầng nằm ở vị trí đắc địa giữa trung tâm quận Cầu Giấy.

Trước đó, trong tháng 4, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị không cung cấp điện, nước cho chung cư cao cấp Golden Field ở khu đô thị Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) vì vi phạm phòng cháy chữa cháy.

Sở đã phạt hành chính 40 triệu đồng đối với chủ đầu tư vì “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy".


Theo Vnexpress

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê