Pháp luật

Vụ việc Home City 177 Trung Kính: Cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của chính quyền địa phương

10/04/2017 10:36 Bản để in

(ĐTCK) Sau nhiều lần đối thoại, thậm chí căng băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính (Công ty Văn Phú) trả lại quyền lợi và làm rõ những “bất nhất” trong hợp đồng mua bán, nhưng những yêu cầu của cư dân Home City Trung Kính vẫn chưa được đáp ứng.

Vụ việc Home City 177 Trung Kính: Cần sự vào cuộc quyết liệt hơn của chính quyền địa phương

Điều đáng nói là trong “cuộc chiến” quyền lợi này cơ quan chức năng đã vào cuộc làm trọng tài, nhưng câu chuyện vẫn chưa đi đến hồi kết.

Ngày 5/4 vừa qua, hơn 300 cư dân tòa nhà Home City Trung Kính lại tiếp tục có mặt tại sảnh thương mại V4 nhằm đối thoại, giải quyết những xung đột quyền lợi với chủ đầu tư. Trong khoảng thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ, không khí đối thoại liên tục “nóng” với những vấn đề bức xúc mà hai bên chưa có tiếng nói chung.

Rất nhiều câu hỏi được cư dân đưa ra liên quan đến vấn đề: địa chỉ, đường đi, hệ thống dịch vụ quản lý tòa nhà, những điều khoản trong hợp đồng…, nhưng phía chủ đầu tư chỉ giải đáp rất ít những bức xúc và chưa làm rõ được các câu hỏi cư dân đặt ra.

Đơn cử, bà Trần Tuyết Sơn (chủ căn hộ 1003, V1) đặt câu hỏi: “Mọi hồ sơ mua nhà, bàn giao đều thấy trong giấy tờ ghi địa chỉ là 177 Trung Kính. Vậy mà khi chúng tôi dọn về ở, chủ đầu tư lại bắt buộc đi lối đường Nguyễn Chánh - một lối đi tự phát và trái phép? Thậm chí, cũng không có con đường 21m theo quy hoạch cho chúng tôi? Như vậy chính chủ đầu tư đã không minh bạch thông tin cho người mua nhà”.

Cùng quan điểm trên, ông Phạm Quốc Khánh (chủ căn hộ 602 tòa V3) kiến nghị: Vì sao mấy ngày qua, có tình huống còi báo cháy hú liên tục nhưng cư dân gọi điện cho ban quản lý thì không ai nghe máy? Đến khi còi dứt thì ban quản lý mới xuất hiện và thông báo không có vấn đề gì?

Bên cạnh đó, nhiều cư dân cũng thắc mắc, họ đã bỏ ra một số tiền lớn để mua nhà tại chung cư Home City nhưng hiện nay vẫn chưa biết địa chỉ cụ thể của nhà mình ở đâu. Lối đi 177 Trung Kính bị chủ đầu tư chặn không cho đi, lối vào đường Nguyễn Chánh thì không có số và tổ dân phố 45 hay 51 phường Yên Hòa cũng chưa thống nhất.

Trả lời câu hỏi của cư dân, ông Nguyễn Thế Vinh, Phó Giám đốc Công ty Văn Phú cho biết: “Con đường quy hoạch 21m lẽ ra thuộc dự án khác do TP. Hà Nội làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, vì lý do khách quan, dự án chưa được triển khai. Vì vậy, Công ty đã phải ứng vốn để làm tuyến đường quy hoạch 21m từ dự án dẫn ra đường Nguyễn Chánh để cư dân có lối đi vào cho cư dân”.

“Chúng tôi cũng mong muốn UBND TP. Hà Nội sớm triển khai lối đi từ đường Mạc Thái Tông sang Mạc Thái Tổ để bà con an tâm đi lại. Công ty cũng đang đề xuất lên UBND TP. Hà Nội và UBND quận Cầu Giấy để có thể ứng vốn đẩy nhanh việc mở đường đúng theo quy hoạch của dự án, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Người dân bức xúc, chúng tôi - chủ đầu tư cũng trăn trở lắm”, ông Minh phân trần.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, ông Trần Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Thực ra chính quyền đã vào cuộc trực tiếp hai lần rồi. Thành phố đang giao cho Sở Xây dựng chủ trì tiến hành đối thoại với người dân trước ngày 10/4. Quan điểm của tôi là giải quyết phải đảm bảo quyền lợi người dân và doanh nghiệp. Những việc doanh nghiệp hiện nay đang triển khai, quận thấy chưa phù hợp”.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Nhất Nam
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê