Cung - Cầu

1,5 triệu căn nhà sẽ được định giá tự động trong năm 2022

06/05/2022 14:04 Bản để in

(ĐTCK) Thông tin này mới được OneHousing (thuộc Tập đoàn One Mount) tiết lộ khi ra mắt nền tảng bất động sản công nghệ - proptech OneHousing - công cụ định giá nhà tự động đầu tiên tại Việt Nam.

1,5 triệu căn nhà sẽ được định giá tự động trong năm 2022

Định giá nhà ở chưa bao giờ là việc dễ dàng. Ảnh: Thành Nguyễn.

Đến nay, công cụ định giá nhà đã định giá được hơn 400.000 căn hộ từ 380 dự án và 50.000 nhà thấp tầng từ hơn 90 dự án. OneHousing dự kiến sẽ cán mốc hơn 600.000 căn hộ vào tháng 6/2022, tới cuối 2022 sẽ đạt 1,5 triệu căn nhà được định giá.

Thông thường, khách hàng có nhu cầu định giá bất động sản phải liên hệ công ty định giá, trả phí để được định giá tận nơi. Trung bình, việc định giá một căn nhà sẽ tiêu tốn từ 7 - 15 ngày. Còn với OneHousing, việc áp dụng quy trình tối giản sẽ giảm thiểu tới hơn 90% thời gian so với quy trình thông thường. Chỉ với 3 thao tác, khách hàng sẽ nhận kết quả định giá nhà lập tức, 100% trực tuyến, thực hiện được trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi.

Theo đó, người dùng chỉ cần vài giây để tự định giá căn hộ của mình trên website onehousing.vn hoặc ứng dụng VinID - ở mục tính năng OneHousing. Sau khi đăng tải giấy tờ hợp lệ, người dùng sẽ nhận được Phiếu tư vấn giá điện tử có giá trị vay thế chấp từ ngân hàng Techcombank trong vòng 4 giờ làm việc, thay vì mất vài tuần so với thông thường.

Đặc biệt, đây là giải pháp hoàn toàn miễn phí, kết quả được hệ thống ngân hàng chấp nhận để cấp vốn thế chấp, khởi đầu là Techcombank – ngân hàng có quy trình thẩm định giá trị bất động sản có tiếng khắt khe.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng của cá nhân, OneHousing cũng hỗ trợ các đơn vị môi giới và phân phối bất động sản, tư vấn cho thuê nhà ở tham chiếu giá bất động sản chính xác theo thời gian thực, giúp họ đề xuất giá trị giao dịch phù hợp, nhanh chóng thúc đẩy kết nối giữa người mua và người bán.

Với dữ liệu lớn (Big Data) tích lũy từ các giao dịch bất động sản, lịch sử biến động giá trên thị trường được thu thập và xác thực bởi Công ty TNHH Tư vấn bất động sản Sao Mộc suốt 10 năm qua; cùng công thức tính toán độc quyền của OneHousing dựa trên các thông số bất động sản như mặt bằng, diện tích, hướng nhà, hạ tầng tiện ích xung quanh, thời gian bàn giao, thời gian khu vực dân cư hình thành…, kết quả định giá được đánh giá chính xác hơn 95% với mức giá đang giao dịch.

OneHousing là một sản phẩm của tập đoàn One Mount - hệ sinh thái số lớn nhất Việt Nam với 3 thương hiệu công nghệ bao gồm OneHousing - công nghệ bất động sản, VinShop - công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ và VinID - siêu ứng dụng cho người tiêu dùng.

Thành Nguyễn
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê