Cung - Cầu

Central Capital muốn xây 1.600 căn nhà ở xã hội tại Cần Thơ

28/11/2020 07:33 Bản để in

(ĐTCK) Sáng 27/11, UBND TP. Cần Thơ và Công ty TNHH Đầu tư Central Capital, Công ty cổ phần Đầu tư Sao Nam đã ký Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược đầu tư vào các dự án phát triển đô thị, bất động sản, khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố.

Central Capital muốn xây 1.600 căn nhà ở xã hội tại Cần Thơ

Bà Trần Thị Dịu Hòa (Phải) cùng đại diện UBND TP. Cẩn Thơ ký kết bản ghi nhớ hợp tác chiến lược (ảnh: Trọng Tín)

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng, mặc dù Cần Thơ có nhiều tiềm năng, lợi thế so sánh để phát triển, song những thế mạnh đó vẫn chưa được đầu tư, khai thác và phát huy hiệu quả tốt nhất.

Quy mô doanh nghiệp đang hoạt động số vốn nhỏ và siêu nhỏ, chưa đảm bảo cho nghiên cứu, đổi mới sản phẩm, công nghệ, thiết bị, cũng như gặp khó khăn về nguồn vốn đối ứng với đối tác lớn. Việc khuyến khích khởi nghiệp, chuyển đổi mô hình từ hộ kinh doanh cá thể sang loại hình doanh nghiệp thực hiện còn chậm. Chưa khai thác được hết tiềm năng phát triển du lịch; tốc độ tăng trưởng, chất lượng và hiệu quả của nền kinh tế chưa cao…

Với những hạn chế, thách thức nêu trên, để có thể đạt được mục tiêu đến năm 2030 Cần Thơ trở thành thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng đồng bằng sông Cửu Long; là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics... đòi hỏi không chỉ cần sự nỗ lực của chính quyền địa phương mà và còn cần sự đồng tâm thực hiện của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư quan tâm đến môi trường đầu tư kinh doanh của Cần Thơ.

“Chúng tôi cam kết đồng hành và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư”, ông Trường nói và nhấn mạnh, Cần Thơ luôn tin tưởng vào sự đồng hành, hợp tác, góp sức của các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà tài trợ, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia và của quý đại biểu sẽ giúp Cần Thơ có cơ hội nhiều hơn trong thu hút đầu tư.

Bà Trần Thị Dịu Hòa, Tổng giám đốc Công ty Central Capital cho hay, cùng với việc đầu tư vào các dự án theo danh mục đầu tư, Liên doanh sẽ góp phần đầu tư vào các công trình hạ tầng kỹ thuật, an sinh xã hội để góp phần phát triển Thành phố Cần Thơ văn minh, hiện đại.

“Với kinh nghiệm hiện có và trong khả năng tổng lực của tất cả đầu mối, sẽ cố vấn chính sách đầu tư, là cầu nối cho nhà đầu tư nước ngoài, trước mắt là nhà đầu tư Nhật Bản để phát triển TP. Cần Thơ thành đô thị loại 1”, bà Hòa nói và nhấn mạnh, nhân sự kiện này, Central Capital cam kết đầu tư xây dựng 1.600 căn nhà ở xã hôi trên địa bàn thành phố, với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo nơi ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố.

Công ty TNHH Đầu tư Central Capital là cái tên mới trên thị trường bất động sản. Chỉ mới thành lập chưa đầy 2 năm, nhưng doanh nghiệp này đã phát triển hơn 50 dự án trải dài tren khắp Việt Nam, từ căn hộ, nhà phố đến khách sạn, khu đô thị và nghỉ dưỡng.

Hoạt động kinh doanh của Central Capital đa dạng từ bất động sản, quản lý tài sản, quản trị khách sạn – văn phòng, sản xuất, thương mại và dịch vụ cho đến quản lý và xây dựng dự án.

Trọng Tín

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê