Cung - Cầu

Chọn dự án đầu tư đầu tư đất nền cuối năm vùng ven Hà Nội

04/10/2019 14:00 Bản để in

(ĐTCK) Trong cơn khát các sản phẩm đầu tư vào dịp cuối năm nay, nhiều nhà đầu tư cho biết vẫn sẽ quan tâm và tìm kiếm các cơ hội rót vốn vào phân khúc đất nền, đặc biệt là phân khúc đất nền tại các vùng ven ngoại ô Hà Nội, nơi có tốc độ phát triển mạnh về hạ tầng đô thị và công nghiệp như Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Chọn dự án đầu tư đầu tư đất nền cuối năm vùng ven Hà Nội

Đất nền là kênh ưu tiên

Nhìn lại diễn biến thị trường bất động sản trong hơn ¾ năm 2019 vừa qua, dù từng đối mặt với dự báo có khả năng bùng nổ bong bóng bất động sản, tuy nhiên, nhờ vào việc kiểm soát tốt của các cơ quan quản lý nhà nước, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục cho thấy sự ổn định nhất định ở những thị trường thành phố vệ tinh ven Hà Nội.

Đặc biệt trong đó, đất nền – loại sản phẩm được coi là "của để dành" cho các nhà đầu tư trong bất kỳ thời điểm nào tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trưởng nóng khi các nhà đầu tư cho rằng việc nắm giữ đất nền không chỉ từ tính bảo toàn giá trị, mà còn do gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Dương, Tổng giám đốc Hưng Phát Holdings cho biết, đất nền thương mại trong bất kỳ thời điểm nào luôn có sức hút riêng nhờ vào khả năng khai thác thương mại cũng như chịu ảnh hưởng ít bởi sự thăng trầm của thị trường, tính thanh khoản rất cao và có tỷ suất sinh lời đột biến hơn chung cư và condotel.

So với đầu tư vào phân khúc chung cư hay nghỉ dưỡng, đất nền nếu mua bằng tiền tươi thóc thật thì yên tâm "ôm", chỉ có lên chứ ít khi xuống giá trong dài hạn.

"Một tính toán cho thấy, với mức điều chỉnh giả đất tăng trung bình của năm 2018 là 30%, sau khi trừ đi lạm phát là 3,52% thì ít nhất việc nắm giữ một mảnh đất nền đã có thể mang lại mức lợi nhuận tăng trưởng hơn 25%/năm. Điều này đảm bảo nó có tính an toàn cao hơn cả nếu để tích lũy tiền trong dài hạn" ông Dương nhấn mạnh 

Đặc biệt, cũng theo ông Dương, trong bối cảnh bất động sản Hà Nội đang bị siết chặt do quỹ đất ngày càng cạn kiệt, xu thế mở rộng đầu tư sang các tỉnh lân cận đã được nhiều doanh nghiệp tính đến. Điều này khiến dòng vốn đầu tư của các nhà đầu tư cũng có xu hướng chuyển dịch về các khu vệ tinh. 

Dự án Khu đô thị Nam Phúc Yên – món hời cho nhà đầu tư

Có thể kể đến một trong những trường hợp điển hình như các dự án đất nền tại tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là khu vực Phúc Yên đang được giới đầu tư quan tâm và được đánh giá là một trong những thị trường có tốc độ giao dịch khá sôi động ở khu vực phía Bắc nhờ vào sức bật về hạ tầng cũng như là một trong những trung tâm công nghiệp của khu vực phía Bắc.

Với số lượng kỹ sư nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp như Toyota, Honda…lên tới chục ngàn người, kéo nhu cầu rất lớn về nhà ở, Phúc Yên trở thành điểm nóng về bất động sản.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng dự án khu đô thị ở đây lại tương đối ít, và không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân. Chính vì vậy, đa phần các dự án ra hàng đợt nào thường thu hút sự quan tâm rất lớn của nhà đầu tư.

Bước vào giai đoạn cuối năm 2019, theo thông tin cho biết, sẽ có thêm nhiều dự án đất nền được triển khai rầm rộ, tại địa bàn Phúc Yên, Vĩnh Phúc.
Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến dự án Khu đô thị Nam Phúc Yên do Công ty cổ phần Tây Đức làm chủ đầu tư. 

Với lợi thế toạ lạc tại vị trí trung tâm thành phố Phúc Yên cách sân bay Nội Bài 7 km và trên Đường Nguyễn Tất Thành hiện hữu rộng 42 m trục chính đi Flamigo Đại Lại, Khu công nghiệp Bá Thiện 1,2, Khu công nghiệp Thăng Long 3 Vĩnh Phúc, nơi đây có tiềm lực kinh tế rất lớn.

Trục đường ĐT301 hiện hữu đông dân, đi liên tỉnh Vĩnh Phúc rộng 19 m. Ngoài ra dự án này còn tiếp giáp Khu đô thị Xuân Hòa, cách Toyota, HonDa 2 km.

Chưa kể, dự án khu đô thị Nam Phúc Yên nằm tại ngã tư Khả Do thuộc thành phố Phúc Yên tỉnh Vĩnh Phúc và tiếp giáp với khu trung tâm hành chính mới của thành phố Phúc Yên nên sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng của thành phố sau khi đi vào bàn giao cho khách hàng.
Chỉ tính riêng khu vực này, sau khi Phúc Yên lên thành phố trực thuộc tỉnh, thì đất ở đây đã liên tục tăng giá. 

Theo thông tin từ chủ đầu tư thì dự án đã hoàn thiện được 95% hạ tầng, pháp lý đầy đủ. Đấy được xem là nơi đáng sống tại Phúc Yên với không gian thoáng đãng, yên tĩnh, gần sông mát mẻ, gần trung tâm Phúc Yên và giao thông thuận lợi.

Có thể nói Nam Phúc Yên là dự án có sức hút lớn tại thời điểm này đông thời là cơ hội để các nhà đầu tư chú ý đến sự phát triển đất nền.

Thành Duy

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê