Cung - Cầu

Đất nền vùng ven vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

05/04/2022 08:00 Bản để in

(ĐTCK) Tiếp nối cơn sốt đất năm 2021, nhiều ý kiến chuyên gia và doanh nghiệp nhận định thị trường đất nền năm 2022 vẫn trong xu hướng tăng trưởng tốt. Trên thị trường, các dự án phần lớn tập trung tại Bình Dương.

Đất nền vùng ven vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Công nghiệp phát triển mạnh tại Phú Giáo kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản tăng cao.

Thị trường tăng trưởng tốt

Kết quả khảo sát chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản của Vietnam Report về mức biến động giá trung bình trong năm 2021 cho thấy đất nền là phân khúc có khả năng tăng giá cao nhất.

Cụ thể, phân khúc đất nền, đất nông nghiệp, nhà ở và chung cư giá rẻ có khả năng cao tăng giá trong khoảng 11-20%. Các phân khúc bất động sản ven đô, nhà ở và chung cư trung cấp, văn phòng cho thuê tăng trung bình từ 5-10% so với năm trước đó.

Các chuyên gia nhận định năm 2022 tình trạng sốt đất vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra. Kết quả khảo sát về triển vọng thị trường cho thấy một xu hướng tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc sản phẩm trong năm 2022.

Trong đó, bất động sản công nghiệp, đất nền, nhà ở có nhiều khả năng tăng trưởng mạnh nhất. Bên cạnh đó là sự phục hồi của nhóm bất động sản nghỉ dưỡng và thương mại. Về tổng thể, thị trường bất động sản có sự tích cực so với năm 2021.

Thực tế, đất nền và nhà phố/biệt thự liền thổ vùng ven là hai phân khúc đang sôi động nhất hiện nay. Đây cũng là hai phân khúc mà TP.HCM rất hiếm nguồn cung do quỹ đất cạn kiệt.

Phối cảnh khu đô thị 5F Stella – dự án tâm điểm thu hút sự chú ý ngay trung tâm thị trấn Phước Vĩnh, thủ phủ Phú Giáo.

Phú Giáo, Tân Uyên thành điểm nóng

Nếu Đồng Nai, Long An đang xuất hiện nhiều dự án nhà phố/biệt thự liền thổ thì Bình Dương lại nổi bật với các dự án đất nền. Sôi động nhất tại thị trường Bình Dương là khu vực Tân Uyên trải dài lên đến Phú Giáo.

Đây chính là nơi đang triển khai hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng như đường ĐT 741, đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài, cao tốc Bình Dương - Đồng Phú, cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Phú Giáo - Chơn Thành – Hoa Lư, Vành đai 3, Vành đai 4…

Các dự án này không chỉ phục vụ phát triển kinh tế, tăng tốc đô thị hóa, hình thành hành lang phát triển nối liền Bình Dương – Bình Phước mà còn chuẩn bị cho thị xã Tân Uyên lên thành phố và thị trấn Phước Vĩnh (thủ phủ Phú Giáo) lên đô thị loại IV.

Trên hành lang phát triển mới này cũng đang triển khai một loạt KCN lớn như Becamex Đồng Phú 6.300 ha, VSIP 3 quy mô 1000 ha, VSIP 4 quy mô 1.000 ha còn có An Linh 1.000 ha, An Bình gần 1.000 ha, Vĩnh Lập 1 hơn 750 ha, Vĩnh Lập 2 với 500 ha…

Tương lai, Tân Uyên, Phú Giáo sẽ là vùng đô thị - công nghiệp đặc biệt quan trọng của Bình Dương và phía Nam. Nhu cầu nhà ở và thương mại dịch vụ theo đó cũng sẽ tăng lên. Vì thế, giới đầu tư cho rằng đây chính là cơ hội săn đất nền giá rẻ tại đây chờ thị trường tăng giá.

Những “điểm sáng” của 5F Stella

Với quy mô hơn 400 căn nhà phố thương mại, 5F Stella là khu đô thị lớn và triển khai đồng bộ trên mặt tiền đường ĐT 741, trung tâm thị trấn Phước Vĩnh, Phú Giáo. Dự án do Hệ thống 5F phát triển và được 5 đơn vị uy tín gồm Uniland, Nam Dương, Á Châu, Minh Dương, Nhất Việt phân phối.

Bên cạnh vị trí chiến lược ngay “thủ phủ” của Phú Giáo và hàng chục KCN lớn bao quanh, hệ thống hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, 5F Stella được hưởng lợi từ chương trình phát triển đô thị để đưa Phước Vĩnh lên đô thị loại IV.

Khu vực dự án không chỉ là trung tâm hành chính - kinh tế - văn hóa mà sẽ còn nhiều trung tâm thương mại, văn phòng làm việc được đầu tư xây dựng. Sự cộng hưởng này sẽ mang đến cho 5F Stella cơ hội gia tăng giá trị nhanh chóng.

Hệ thống giao thông kết nối liên vùng bao quanh khu đô thị 5F Stella.

5F Stella cũng là dự án hiếm hoi đã hoàn thành pháp lý mới giới thiệu ra thị trường. Hạ tầng dự án cũng thi công hoàn chỉnh sẵn sàng bàn giao sản phẩm cho khách hàng. Yếu tố này sẽ giúp tăng tính thanh khoản và giá trị dự án so với những sản phẩm trên thị trường.

Chưa hết, khách hàng giao dịch còn được hưởng khuyến mãi nhân ba gồm chiết khấu 10% tổng giá trị, tặng 1.000 USD và có cơ hội trúng xe Toyota Camry, Honda SH, Honda Air Blade.

Giá bán của 5F Stella chỉ 875 triệu đồng/sản phẩm, thanh toán linh hoạt nhiều đợt. Đây là mức giá “không tưởng” bởi mặt bằng giá đất khu vực trung tâm hành chính hay liền kề các KCN tại Tân Uyên, Phú Giáo hiện đã lên đến 20 triệu đồng/m2. Điều này lý giải vì sao 5F Stella vừa đưa ra thị trường khoảng 10 ngày đã phủ kín đặt chỗ.

Một điểm cộng thêm của 5F Stella là uy tín của Hệ thống 5F – đơn vị phát triển dự án. Vừa qua, đơn vị này đã phát triển hàng chục dự án lớn tại Bình Dương, Bình Phước với đầy đủ pháp lý, giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận lớn trong một thời gian ngắn. Hiện Hệ thống 5F đang có khoảng 1.000 nhân viên làm việc tại Bình Dương và TPHCM phục vụ hàng chục ngàn khách hàng đầu tư trên cả nước.

Nguyễn Huyền
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê