Cung - Cầu

Dự án khu căn hộ cao cấp LDG River dự kiến ra mắt thị trường vào quý III/2020

18/06/2020 10:19 Bản để in

(ĐTCK) Đây là dự án khu căn hộ cao cấp tại Thủ Đức mà LDG Group vừa M&A thành công từ Công ty cổ phần Đầu tư Quốc Cường Gia Lai. 

Dự án khu căn hộ cao cấp LDG River dự kiến ra mắt thị trường vào quý III/2020

Phối cảnh dự án khu căn hộ cao cấp LDG River.

Theo Nghị quyết của Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư LDG (LDG Group - HoSE: LDG), doanh nghiệp này vừa chính thức nhận chuyển nhượng lại dự án khu căn hộ cao cấp tại quận Thủ Đức, TP.HCM từ Công ty cổ phần Đầu tư Quốc Cường Gia Lai (Mã CK: QCG - HoSE) với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Theo nghị quyết, LDG Group chính thức sở hữu dự án rộng hơn 28.168 m2 tại quận Thủ Đức từ QCG để đầu tư xây dựng khu căn hộ cao cấp. Thương vụ này là kết quả trong nhiều tháng đàm phán hai bên để LDG Group mua lại 99,9% cổ phần của Công ty cổ phần Bất động sản Hiệp Phúc, pháp nhân sở hữu dự án này.

Dự án này chính thức mang tên Khu căn hộ cao cấp LDG River có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.153 tỷ đồng. Dự án nằm ven sông Sài Gòn đoạn qua quận Thủ Đức (TP.HCM) trên trục đường Quốc lộ 13 kết nối vào trung tâm thành phố và đường Phạm Văn Đồng.

Trong bối cảnh quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung căn hộ khá ít, việc LDG Group bắt tay với QCG sở hữu quỹ đất khủng với hàng ngàn căn hộ tại dự án này là một trong những động thái nắm bắt tốt thị trường để đẩy mạnh doanh thu và lợi nhuận.

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị LDG Group cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên LDG Group bắt tay hợp tác với một trong những ông lớn trong ngành bất động sản là Công ty cổ phần Đầu tư Quốc Cường Gia Lai. Việc hợp tác lần này là thương vụ lớn nhất trong các thương vụ hợp tác với tập đoàn này”.

Ông cũng chia sẻ dự án này sẽ được đầu tư phát triển theo mô hình căn hộ cao cấp và sẽ cung ứng ra thị trường hàng ngàn căn hộ trong bối cảnh đang hụt nguồn cung như hiện nay.

ảnh 1
Dự án khu căn hộ LDG Sky với khoảng 1.700 căn hộ cao cấp và dự kiến triển khai ra thị trường trong quý III/2020.
Thời gian qua, LDG Group đã M&A nhiều dự án trên khắp cả nước. Trong đó, hàng loạt dự án đã được công bố ra thị trường và lên kế hoạch để triển khai đầu tư xây dựng trong thời gian sắp tới như Khu thương mại giải trí phức hợp cao cấp LDG Grand Miền Trung tại Đà Nẵng, Khu dịch vụ thương mại giải trí thể thao đa chức năng LDG Grand miền Bắc tại Quảng Ninh, Khu căn hộ cao cấp LDG SKy tại khu Đông TP.HCM…

Trong đó, dự án khu căn hộ LDG Sky với khoảng 1.700 căn hộ cao cấp và dự kiến triển khai công bố ra thị trường trong quý III/2020. Dự án này có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 3.000 tỷ đồng và dự kiến đem về lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng cho LDG Goup trong năm 2020 và 2021.

Châu Kỳ

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê