Cung - Cầu

Fecon (FCN) làm chủ đầu tư dự án Thái Nguyên, tổng mức đầu tư 2.250 tỷ đồng

30/01/2023 15:18 Bản để in

(ĐTCK) Công ty cổ phần FECON (mã FCN - sàn HOSE) cho biết, Công ty cổ phần FECON Phổ Yên, thuộc FECON đã trở thành chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Nam Thái tại TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, với tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng.

Fecon (FCN) làm chủ đầu tư dự án Thái Nguyên, tổng mức đầu tư 2.250 tỷ đồng

Quyết định được đưa ra bởi UBND tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, FECON Phổ Yên là chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68 ha) tên thương mại là Dự án Khu đô thị Quảng Trường (Square City).

Dự án có tổng mức đầu tư là 2.250 tỷ đồng, gồm vốn chủ sở hữu của FECON Phổ Yên và vốn huy động hợp pháp. Theo kế hoạch, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động hoặc khai thác vận hành từ nay đến hết năm 2026. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

Cũng theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần FECON Phổ Yên sẽ có trách nhiệm bố trí nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương và các đơn vị có liên quan, sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý để triển khai dự án theo đúng tiến độ và các quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 26/12/2022, Công ty cổ phần FECON Hiệp Hòa (thuộc FECON) đã nhận quyết định trở thành chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Dự án Cụm Khu công nghiệp Danh Thắng – Đoan Bái tại Bắc Giang với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch chiều ngày 30/01, cổ phiếu FCN tăng 3,85%, lên 12.150 đồng/CP, khối lượng giao dịch đạt hơn 6,5 triệu đơn vị.

Kiều Trang

Từ khóa

Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê