Cung - Cầu

Giới thượng lưu đang đổ tiền vào đâu?

24/07/2018 08:00 Bản để in

(ĐTCK) Biệt thự biển đang là phân khúc hấp dẫn khi vừa đáp ứng tiêu chí nghỉ dưỡng hạng sang, vừa là kênh cho thu nhập trọn đời. Do vậy, mặc dù có mức giá hàng chục tỷ, song giới nhà giàu vẫn không ngần ngại móc hầu bao chi tiền vào phân khúc này.

Giới thượng lưu đang đổ tiền vào đâu?

Vừa có giá trị nghỉ dưỡng và đầu tư, biệt thự biển đang trở thành kênh cất trữ tài sản của đại gia.

Kênh cất trữ tài sản hiệu quả

Thay vì đem tiền đi gửi ngân hàng, mua đô la hoặc vàng để chờ lợi nhuận thì giới thượng lưu rủng rỉnh tiền bạc lại xem biệt thự nghỉ dưỡng là nơi cất trữ tài sản hiệu quả và an toàn. Với việc đổ tiền vào biệt thự biển, chủ nhân có hẳn một dinh cơ phục vụ cho việc nghỉ dưỡng thường xuyên, thoải mái tận hưởng những kỳ nghỉ. Đây còn là nơi thể hiện đẳng cấp của người sở hữu.

Vừa có giá trị nghỉ dưỡng và đầu tư, biệt thự biển đang trở thành kênh cất trữ tài sản của đại gia.

Mặt khác, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tại Việt Nam hiện đang phát triển mạnh. Ngoài thời gian nghỉ dưỡng, chủ nhân có thể hợp tác với chủ đầu tư cho thuê lại để hưởng lợi nhuận dài hạn. Việc hưởng lợi này khá an nhàn vì chủ sở hữu không phải lo tìm kiếm khách hay phục vụ, bảo trì vì những công việc này đều được chủ đầu tư đảm nhiệm.

Một yếu điểm khá lớn của phân khúc nghỉ dưỡng là đa số dự án đều chỉ cam kết sở hữu 50 năm hoặc chưa xác định thời hạn. Với tâm lý "an cư lạc nghiệp” thì việc sở hữu không thời hạn và có thời hạn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

“Mục đích chính của biệt thự biển là để nghỉ dưỡng song hành với đầu tư. Tuy nhiên, nếu chỉ trông chờ vào tiền cho thuê thì chưa hẳn là bài toán khôn ngoan. Nếu sử dụng 10-20 năm rồi bán lại cũng khó thoát hàng. Ngược lại, với căn biệt thự biển pháp lý lâu dài, thì chủ nhân vừa được thực sự được làm chủ, vừa chủ động trong việc hợp tác với chủ đầu tư cho thuê. Quan trọng nhất là giá trị của loại biệt thự sở hữu lâu dài sẽ gia tăng lớn theo thời gian. Chủ nhân mua bán, trao tặng đều thuận tiện.” Ông Hoàng Khánh, một khách đầu tư phân tích.

Long Hải – Điểm sáng hút đại gia

Trong khi nhà đầu tư Hà Nội đang phiêu diêu ở Nha Trang, Phú Quốc,…thì người Sài Gòn tìm về Long Hải, một địa danh du lịch chỉ cách Sài Gòn 75 phút di chuyển. Với lợi thế cự ly, dự án nghỉ dưỡng ở Long Hải không còn đơn thuần là một kênh đầu tư mà trở thành ngôi nhà thứ hai, chốn đi về thường xuyên của đại gia Sài thành.

Trong đó, Zenna Villas đang được xem là ngôi sao sáng của toàn vùng nhờ chứa đựng nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, được phát triển bởi DKRA Việt Nam và đầu tư bởi Hiệp Phú Corporation, chủ sở hữu hai resort nổi tiếng tại Bà Rịa – Vũng Tàu là Hồ Tràm Beach Boutique Resort & Spa và Poulor Condor.

ảnh 1
 Lối sống mộc và trải nghiệm văn hóa địa phương là giá trị nghỉ dưỡng đặc biệt ở Zenna Villas.
Lối sống mộc và trải nghiệm văn hóa địa phương là giá trị nghỉ dưỡng đặc biệt ở Zenna Villas.

Giữa vùng Long Hải sóng nước mênh mông, Zenna Villas nổi bật với 59 tòa biệt thự ẩn trong đồi dương 20 năm tuổi tạo nên nét đẹp mộng mơ của Đà Lạt ven biển. Đây cũng là khu nghỉ dưỡng độc đáo nằm sát khu dân cư hiện hữu với truyền thống văn hóa làng chài 300 năm tuổi.

Nhờ vậy, nếu trong khu nghỉ dưỡng chủ nhân được phục vụ như “ông bà hoàng” thì ngay khi bước ra ngoài, cư dân được hòa mình vào cuộc sống dân dã của những người dân chài, cảm nhận bình yên đến từ điều giản dị. Đây còn là môi trường tuyệt vời để con trẻ trải nghiệm và học tập thực tế, điều mà phố thị xa hoa khó có thể mang lại.

Đặc biệt, việc sở hữu lâu dài đang trở thành lợi thế cạnh tranh của dự án. Theo thông tin từ chủ đầu tư, hiện khu nghỉ dưỡng này đã hiện hữu và đang được nâng cấp để phục vụ cư dân và đón khách du lịch. Dự kiến đến năm 2018, toàn bộ hạng mục trong khu nghỉ dưỡng sẽ hoàn tất.

“Chỉ với 8 tỷ đồng cho căn biệt thự diện tích xây dựng lên tới 540 m2 được sở hữu lâu dài, trong khu nghỉ dưỡng đẳng cấp ven biển là một mức giá hoàn toàn tương xứng và hợp lý. Ngoài thời gian nghỉ dưỡng, chủ nhân có thể kết hợp với chủ đầu tư để khai thác cho thuê lại. Trong bối cảnh Vũng Tàu quá tải, khách du lịch đang tìm về Long Hải để được hưởng những kỳ nghỉ dưỡng xanh, sạch thì Zenna Villas còn là một kênh đầu tư vô cùng tiềm năng”, Chị Thu Hiền (Quận 2) chia sẻ.

Phát triển dự án:

Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam

Hotline:  0917 39 6006

Website: www.zennavillas.com.vn

Theo Hoàng Anh
Báo Đầu tư Bất động sản

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê