Cung - Cầu

Hàng trăm biệt thự kiểu Pháp ngoại đô Hà Nội đang được làm mới

24/07/2019 09:59 Bản để in

(ĐTCK) Có vị trí đắc địa tại trung tâm thị trấn Trạm Trôi (Hoài Đức), Dự án Khu đô thị Bắc Quốc lộ 32 đang được Công ty cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco) tập trung làm mới để tạo môi trường sống tốt, thuận tiện cho cư dân về sinh sống.

Hàng trăm biệt thự kiểu Pháp ngoại đô Hà Nội đang được làm mới

Khu đô thị mới Bắc quốc lộ 32 có diện tích 38,9 ha, trong đó diện tích đất ở là 16,2 ha, quy mô dân số dự kiến 4.200 người. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, dự án có 694 căn biệt thự, được bố trí theo 2 trục Đông, Tây, với trái tim của dự án là một hồ nước lớn có diện tích gần 3 ha và quảng trường rộng gần 5.000 m2. Diện tích mỗi lô nhà đất tại đây dao động quanh 160 - 500 m2, các lô nhà có kiến trúc mặt ngoài theo phong cách biệt thự Pháp nên dự án đã từng được mệnh danh là “phố nhà giàu” ở ngoại ô Hà Nội.

Tuy nhiên, do những khó khăn khách quan (tuyến đường Bắc 32 thi công kéo dài ngày, đường sắt trên cao chậm tiến độ, đường nước sông Đà gần đây mới được đầu tư đến thị trấn…) và chủ quan, trong đó có những hạn chế về chiến lược đầu tư và tầm nhìn, nên nhiều hộ dân, dù đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư, vẫn chưa hoàn thiện nhà, để đến ở.

Số liệu của Công ty cho biết, dự án đã bán được 566/694 căn biệt thự. Hiện đã có gần 200 hộ dân đến ở. Các khu biệt thự đã có dân về ở được người dân đầu tư, chăm chút cảnh quan rất đẹp, nhưng các khu nhà dân chưa đến ở đã có dấu hiệu bị xuống cấp.

ảnh 1
Các căn biệt thự có người dân về ở được chăm chút cảnh quan đẹp
Ông Đinh Quang Chiến, thành viên HĐQT của Lideco, đã rất trăn trở khi phóng viên đề cập đến việc khu đô thị chưa thu hút được đông đảo cư dân về sinh sống. Đó chính là một hạn chế mà Công ty phải khắc phục. Nên giải pháp cấp thiết của Công ty hiện nay là tập trung hoàn thiện các điều kiện hạ tầng dịch vụ cho dự án để tạo thuận lợi cho người dân đến sinh sống.

Từ tháng 12 năm ngoái, Công ty đã tập trung đầu tư để hoàn tất, chỉnh trang lại cảnh quan  Cụ thể, Công ty đã và đang đầu tư trải thảm lại mặt đường, lát toàn bộ đá vỉa hè, đầu tư vườn hoa công cộng, khu tập thể thao ngoài trời, quảng trường, khu đi bộ, đài phun nước, vườn hoa cây xanh, đầu tư  khu vui chơi giải trí, bể bơi, bãi đỗ xe, khu vui chơi trẻ em, chỉnh trang khu dịch vụ công cộng (tiện ích thương mại, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, hiệu cắt tóc…).

ảnh 2
Khu thể thao ngoài trời thu hút nhiều cư dân tập luyện

Các hộ dân đã được kết nối điện với điện lực địa phương, có nước sạch Sông Đà cung cấp đến tận nhà.  Lideco đã thuê đơn vị chuyên nghiệp về thi công cảnh quan khu đô thị, đơn vị chuyên nghiệp về cung cấp dịch vụ quản lý, bảo vệ… Động thái này đã tạo ra môi trường sống tốt hơn, xanh sạch,  thoáng đãng, đầy đủ tiện ích để từng bước thu hút dân cư về ở tại dự án.

Buổi “Hội thảo khách hàng - Dành cho các khách hàng mua Biệt thự khu vực phía Đông của Dự án Khu đô thị mới Bắc quốc lộ 32” do Lideco tổ chức mới đây đã thu hút hàng trăm khách hàng đã đến tham dự và đóng góp nhiều ý kiến hữu ích cho chủ đầu tư trong việc cải thiện, chỉnh trang môi trường sống.

Một khách hàng sở hữu 2 căn biệt thự tại dự án hiện đang sinh sống tại phố Hoàng Quốc Việt cho biết, gia đình ông sẽ thi công, hoàn thiện các biệt thự tại đây để chuyển đến sinh sống, nhằm có cuộc sống trong lành, tránh xa ồn ào phố thị. Ông kỳ vọng, chủ đầu tư cầu thị, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp, sẽ tạo điều kiện thuận lợi, đem lại sức sống mới cho khu đô thị.

ảnh 3
Khách hàng đóng góp ý kiến chỉnh trang khu đô thị
Hoài Đức sắp lên quận, hơn nữa ở Hà Nội, không có khu đô thị nào có mật độ thoáng như Dự án Bắc Quốc lộ 32 nên gần đây khá đông khách hàng quan tâm đến dự án này. Rút kinh nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho cư dân, Lideco đã thay đổi chính sách bán hàng, theo đó, khách hàng được cùng tham gia lựa chọn thiết kế và đơn vị thầu thực hiện thi công nhà ở phù hợp với nhu cầu của mình, thay vì Công ty thực hiện xây thô và bàn giao nhà như trước đây.

Với nhiều giải pháp đồng bộ và nỗ lực lớn, Lideco kỳ vọng, Dự án sẽ sớm trở thành khu đô thị đáng sống với hàng nghìn cư dân, dù điều đó không thể diễn ra trong ngày một ngày hai.

Thủy Nguyễn
Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê