Bất động sản

Hợp tác quốc tế về quản trị khách sạn, nâng tầm du lịch Đà Nẵng

12/01/2017 15:29 Bản để in

(ĐTCK) Thị trường khách sạn, resort cao cấp ở Đà Nẵng được đánh giá phát triển tốt nhất cả nước, phục vụ cho nhiều đối tượng du khách kể cả những khách truyền thống và khách du lịch kết hợp công tác.

Hợp tác quốc tế về quản trị khách sạn, nâng tầm du lịch Đà Nẵng

Đại diện Empire Group, Dream Hotel Group và Louvre Hotels Group lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về du lịch nghỉ dưỡng giải trí

Theo báo cáo gần nhất của Savills về xu hướng du lịch của khách nước ngoài khi đến Việt Nam, có đến hơn 70% du khách lựa chọn du lịch biển cho các kỳ nghỉ của mình. Trong 5 năm từ 2010 đến 2015, lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng, Khánh Hòa và Phú Quốc tăng nhanh chóng (xấp xỉ 23%/năm). Lượng khách nước ngoài chọn du lịch đến 3 địa điểm này cũng chiếm 30% tổng lượng khách quốc tế của cả nước.

Hiện nay, thị trường khách sạn, resort cao cấp ở Đà Nẵng được đánh giá phát triển tốt nhất cả nước, phục vụ cho nhiều đối tượng du khách kể cả những khách truyền thống và khách du lịch kết hợp công tác. Ngoài những bãi biển tuyệt đẹp, Đà Nẵng còn là trung tâm kinh tế của khu vực miền Trung. Phần lớn các khách sạn và resort cao cấp tọa lạc dọc bãi biển, đường Trường Sa thuộc quận Ngũ Hành Sơn.

Hàng loạt dự án bất động sản du lịch - giải trí tại Đà Nẵng đang được thi công ngày đêm để đón nguồn du khách sắp tới nhất là du khách quốc tế. Đây cũng là xu thế tất yếu bởi quỹ đất nằm ven biển luôn có giới hạn, nên các chủ đầu tư lẫn nhà đầu tư đang bước vào cuộc chạy đua nước rút để có cơ hội sở hữu những vị trí đẹp nhất.

ảnh 1
 Tổ hợp bất động sản du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng

Lấy cảm hứng từ miền đất Las Vegas phồn thịnh của Mỹ, Dự án Cocobay Đà Nẵng được đầu tư bởi Empire Group với tham vọng kiến tạo một siêu tổ hợp giải trí và du lịch hàng đầu Đông Nam Á (quy mô 31 ha, tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng), với các hạng mục lần đầu xuất hiện tại Việt Nam như sân khấu biểu diễn trong nhà 1.500 chỗ, quảng trường và tuyến phố đi bộ, khu biểu diễn võ thuật, trung tâm hội nghị…

Tiện ích đẳng cấp để níu chân du khách lưu lại Đà Nẵng dài ngày

Để tối ưu hoá quá trình vận hành của Cocobay, ngày 9/1/2017 vừa qua tại Đà Nẵng, Empire Group đã tiến hành ký hợp tác chiến lược với hai tập đoàn hàng đầu thế giới về quản trị khách sạn là Dream Hotel Group (Mỹ) và Louvre Hotels Group (Pháp), đồng thời chính thức ra mắt Empire Hospitality - Hệ thống quản lý vận hành khách sạn với mô hình tiên phong và chất lượng đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Empire Hospitality sẽ sử dụng các thương hiệu cao cấp trong việc quản lý vận hành khách sạn như Naman Hospitality; các thương hiệu thuộc các tập đoàn hàng đầu thế giới cũng như những chuỗi thương hiệu mới tự mình phát triển sẽ sớm được ra mắt trong năm 2017. Hệ thống này sẽ tối ưu hoá mô hình “Smart Stay 6S” do nhánh Naman Hospitality trực thuộc, nghiên cứu và đưa vào phát triển lần đầu tiên tại Việt Nam và vận dụng thành công tại Naman Retreat và Naman Residences.

ảnh 2
Tuyến phố đi bộ của Coco Bay Đà Nẵng

Đây có thể được coi là bước tiến mạnh mẽ Empire Group cùng Đà Nẵng đón đầu xu thế phát triển du lịch, cũng như nâng cao vị thế du lịch của nước nhà để sánh với các quốc gia láng giềng thành công trong lĩnh vực này như Thái Lan, Singapore, Malaysia…

Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng sẽ mở cửa đón khách vào năm 2017, quy tụ hàng loạt hạng mục tạo ra khu vui chơi giải trí 24/7. Với không gian mở và đóng qua mỗi khúc quanh ở khu phố mua sắm, khách sạn mini và quán bar trên phố đi bộ dài nhất Việt Nam, khách du lịch sẽ cảm thấy như đang được thưởng ngoạn đời sống văn hóa nghệ thuật đan xen giữa truyền thống và hiện đại sôi động.

Khu hỗn hợp nhà hát trong nhà và ngoài trời là nơi biểu diễn nhạc nước, các loại hình văn hóa nghệ thuật hàng đầu thế giới có sức chứa hàng ngàn người; Khu lưu trú trải nghiệm tại khách sạn con nhộng và cắm trại ngoài trời; Khu đại nhà hàng trên sông; chợ đêm…sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Những người yêu du lịch sẽ được thỏa mãn bởi sự đa dạng hình thức giải trí, du lịch quốc tế như ở Lasvegas, Soho, Clarke Quay, Genting, Lan Quế Phường… với bể bơi áp mái, các trung tâm chiếu phim quy mô lớn, khu mua sắm đa dạng… Cocobay tại Đà Nẵng cũng hứa hẹn đem đến cho các du khách nhiều trải nghiệm thú vị không khác các dịch vụ giải trí trên thế giới.

Theo H.Minh
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê