Cung - Cầu

HQC hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay vốn mua nhà ở xã hội

21/11/2016 15:12 Bản để in

(ĐTCK) Uớc tính sẽ có trên 5.000 khách hàng của HQC được áp dụng hỗ trợ lãi suất khi tham gia mua nhà ở xã hội, với số tiền giải ngân hơn 2.000 tỷ đồng.

HQC hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay vốn mua nhà ở xã hội

Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HQC) cho biết, trong thời gian chờ các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành và triển khai các chính sách hỗ trợ người dân vay vốn mua nhà ở xã hội (NƠXH) theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ, từ ngày 1/11/2016, HQC đã áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất nhằm tạo điều kiện hỗ trợ khách hàng khi tham gia mua NƠXH tại các dự án do Công ty làm chủ đầu tư hoặc liên kết đầu tư.

Theo đó, khi khách hàng tham gia mua NƠXH tại các dự án do HQC đầu tư có nhu cầu vay vốn ngân hàng sẽ được Công ty hỗ trợ phần lãi suất vượt quá tỷ lệ 6%/năm, với thời hạn tối đa không quá 15 năm. Ví dụ: nếu khách vay ngân hàng lãi suất 10%/năm, thì HQC hỗ trợ 4%/năm.

Chính sách hỗ trợ lãi suất được áp dụng cho tất cả các dự án NƠXH gồm HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HOF-HQC Hồ Học Lãm, HQC Bình Trưng Đông, HQC An Phú Tây, HQC Bình Tân, HQC Bình Minh, HQC Cần Thơ, HQC Tân Hương, HQC Tây Ninh, HQC Phú Tài và các dự án NƠXH khác.

Uớc tính sẽ có trên 5.000 khách hàng của HQC được áp dụng hỗ trợ lãi suất với số tiền giải ngân hơn 2.000 tỷ đồng. Qua đó, bổ sung nguồn vốn ổn định để HQC đầu tư dự án đúng tiến độ, đồng thời, tạo điều kiện cho khách hàng giảm bớt nỗi lo tài chính khi sở hữu một căn hộ NƠXH với giá thành phù hợp.

Tại TP. HCM, HQC đã bàn giao và chuẩn bị khánh thành HQC Plaza (1.735 căn) trong quý IV/2016. Dự án NƠXH HQC Hóc Môn (562 căn) cũng đang được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng. Dự án NƠXH HOF-HQC Hồ Học Lãm (718 căn) do Quỹ Phát triển Nhà ở TP.HCM hợp tác đầu tư cùng HQC thi công đúng kế hoạch, chuẩn bị cất nóc và dự kiến bàn giao từ quý II/2017.

Ở các tỉnh thành khác, NƠXH HQC Nha Trang (1.002 căn) đã hoàn thành cất nóc và đang được thi công hoàn thiện. Các dự án HQC Phú Tài, HQC Hàm Kiệm I, HQC Bình Minh, HQC Cần Thơ, HQC Tân Hương vẫn đang được thi công xây dựng theo tiến độ đề ra.

HQC xác định dòng sản phẩm NƠXH vẫn là trọng tâm phát triển với 20 dự án đang được triển khai ở các tỉnh thành phía Nam, có tổng mức đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, tương ứng với số lượng nguồn cung ra thị trường khoảng 20.000 căn hộ đến năm 2018.

Theo Thu Hương

Tin liên quan

Bình luận
TRA CỨU
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê
Đăng tin của bạn
Xem tin đã đăng

Cần bán - Cho thuê