Cung - Cầu

Nam Long đồng hành cùng Hankyu Hanshin Properties Corp (Nhật Bản) phát triển dự án Izumi City

24/08/2021 10:48 Bản để in

(ĐTCK) Tập đoàn Nam Long (NLG - sàn HOSE) và Tập đoàn bất động sản đến từ Osaka - Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corporation đã ký kết hợp tác chiến lược để cùng nhau phát triển khu đô thị tích hợp Izumi City (170 ha, Đồng Nai).

Nam Long đồng hành cùng Hankyu Hanshin Properties Corp (Nhật Bản) phát triển dự án Izumi City

Hình phối cảnh dự kiến của sản phẩm được Izumi City Giai đoạn 1 ra mắt trong thời gian tới

Khu đô thị tích hợp Izumi City có khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng đặt trong hệ sinh thái bất động sản gồm các tiện ích dịch vụ, y tế, trường học… dự kiến sẽ ra mắt những sản phẩm đầu tiên vào cuối quý III/2021.

Izumi City tọa lạc tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trong bán kính chỉ khoảng 5 km, từ dự án dễ dàng tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng như quốc lộ 51, quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn - Nhơn Trạch, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, Metro Bến Thành - Suối Tiên - Biên Hòa, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sân bay quốc tế Long Thành…

Khu vực này cũng đang tập trung hàng loạt khu công nghiệp lớn như Biên Hòa 1 và 2, Amata, Long Bình, Tam Phước, Long Thành… Xung quanh khu vực dự án Izumi City tọa lạc còn sẵn có nhiều tiện ích như khu du lịch sinh thái Sơn Tiên, sân golf Long Thành, bệnh viện quốc tế Shing Mark...

Lợi thế Izumi City còn được rõ nét hơn khi nằm trong quần thể các đô thị mới đang phát triển sầm uất như khu đô thị Vinhomes Grand Park, Aqua City, Sơn Tiên, Swan Bay, Swan Park, Angel Island…

Ông Toda Masahiko - Tổng giám đốc cấp cao của Hankyu Hanshin Properties Corpcho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao sự phát triển của Đồng Nai, cũng như tin tưởng vào chiến lược phát triển dự án của Nam Long với 5 dự án đã triển khai trong 5 năm qua, nên quyết định cùng họ đầu tư vào 170 ha của Izumi City”.

Ông Trần Xuân Ngọc - Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Long cho biết: “Hankyu Hanshin là một trong những tên tuổi hàng đầu tại Nhật Bản với 100 năm kinh nghiệm. Hợp tác với họ, chúng tôi không chỉ củng cố nội lực về tài chính, mà trên hết là được học hỏi kinh nghiệm phát triển và vận hành những dự án quy mô lớn từ họ.

Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sự hợp tác này sẽ không dừng lại ở mảng phát triển quỹ đất và phát triển nhà ở, mà sẽ rộng hơn ở các mảng kinh doanh cốt lõi khác của Nam Long như bất động sản thương mại - dịch vụ, bán lẻ, khách sạn… để có thể hoàn thiện mình, vừa đem lại lợi ích tốt đẹp cho đối tác, vừa đóng góp nhiều hơn cho thị trường Bất động sản Việt Nam”.

Vào cuối năm 2020, Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG - sàn HOSE) đã ký kết thỏa thuận nguyên tắc cùng Công ty Portsville Pte.Ltd - công ty con thuộc Keppel Corporation Limited – Singapore mua lại toàn bộ cổ phần dự án 170 ha đầy tiềm năng tại Đồng Nai.

Theo đó, nâng tỷ lệ sở hữu của Nam Long trong Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai lên 65,1%, đối tác chiến lược Hankyu Hanshin Properties Corp sẽ là 34,9%. Như vậy, Nam Long sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư Nhật Bản Hankyu Hanshin Properties Corp triển khai đầu tư 170 ha đất của dự án Izumi City. Với tổng vốn đầu tư dự kiến là 18.600 tỷ đồng, đây sẽ là dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long ít nhất trong 5 - 10 năm tới.

Thu Hương
Bình luận
  • Dự án
  • Cần bán
  • Cho thuê